Bamboo Airways chính thức được cấp giấy phép bay

1165

Bamboo Airways đã chính thức được thủ tướng đồng ý cho bộ giao thông vận tải cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Cuối cùng thì sau nhiều thử thách, Bamboo Airways cũng đã chính thức được đi vào hoạt động. Công ty Trách nhiệm hữu hạn hàng không Tre Việt do tập đoàn FLC bỏ vốn điều lệ 100%. Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Thứ trưởng bộ giao thông bận tải Lê Đình Thọ ký, cho phép Bamboo Airways đi vào hoạt động với các lĩnh vực vận chuyển hành khách, hàng hóa, hành lí, bưu gửi trong cả hai phạm vi là quốc tế và nội địa.

Giấy phép này được cấp sau khi diễn ra cuộc hợp Thường trực chính phủ, có sự tham gia của nhiều cơ quan, đoàn thể và các bộ liên quan vào ngày 8/11. Cuộc họp do đích thân thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng đã xem xét mọi mặt về việc có cấp phép bay cho Bamboo Airways hay không. Cũng trong cuộc họp này, văn phòng thủ tướng cũng đã xem xét kiến nghị của bộ Giao thông vận tải và sự đồng thuận đến từ các bộ, ngành tham dự. Trước đó, bộ Giao thông vận tải cũng đã có công văn đề nghị Thủ tướng chính phủ cho phép bộ được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho Bamboo Airways. Hãng hàng không Tre Việt cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hạ tầng, nhân lực và các điều kiện khác để gửi lên Bộ giao thông vận tải mong được cấp giấy phép.

bamboo airways chinh thuc duoc cap giay phep bay

Tuy nhiên, Bamboo Airways chưa được cấp phép bay ngay vì còn phải thẩm định qua nhiều quy trình. Mặc dù Bộ giao thông vận tải đánh giá khá cao định hướng khai thác các đường bay của Bamboo Airways, gồm các đường bay quốc tế và nội địa. Theo đó, Bộ cho rằng các định hướng này sẽ giúp thu hút khách du lịch đến với Việt Nam nhiều hơn , giúp cho ngành hàng không Việt Nam phát triển hơn nữa.

Đến thời điểm hiện tại, các yêu cầu cần và đủ cho việc vận hành chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways đã sẵn sàng. Bên cạnh các thủ tục pháp lý cần có, Bamboo Airways cũng đã có các động thái về chuẩn bị nhân sự, nhất là các nhân sự cấp cao. Điển hình là việc bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa – cựu tổng giám đốc ABBank và cựu tổng giám đốc Vingroup – làm phó chủ tịch kiêm phó tổng giám đốc vào thời gian cuối tháng 10/2018.

Theo ông Đặng Tất Thắng – Giám đốc Bamboo Airways chia sẻ rằng hàng không Tre Việt sẽ là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, xây dựng một hãng hàng không chuẩn 5 sao. Điều này sẽ giúp cải tiến ngành hàng không và đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân Việt Nam.

Xem thêm: >> Bamboo Airways tăng vốn điều lệ lên 1300 tỷ đồng