Bamboo Airways ra sao sau 6 tháng đi vào hoạt động chính thức?

935

Hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức đi vào hoạt động 6 tháng và đạt được những thành tựu đáng kể. Bên cạnh đó cũng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập.

Bamboo Airways đã vận chuyển 1 triệu lượt hành khách

Sau 6 tháng chính thức đi vào hoạt động (kể từ ngày 18/1/2019), Bamboo Airways đã và đang thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế với 24 đường bay từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.  Đối với các đường bay quốc tế, hãng này đã có thể bay đến các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và gần đây nhất là quốc gia Macau.

Các chuyến bay của Bamboo Airways đi nước ngoài đều được hoạt động dưới dạng thuê nguyên chuyến nhưng có thể trong thời gian sắp tới hãng sẽ nghiên cứu để có thể thực hiện các chuyến bay định kì. Theo thống kê của hãng, đến ngày 12/7 Bamboo Airways đã vận chuyển thành công 1 triệu lượt khách. Con số 1 triệu được đánh dấu bằng lượt vận chuyển hành khách từ Hà Nội đi Quy Nhơn. Cục trưởng cục hàng không – ông Đinh Việt Thắng đã dành lời khen ngợi cho hãng hàng không Tre Việt vì theo ông đâ là một trong những con số khá ấn tượng của thị trường hàng không Việt Nam hiện nay.

Chủ tịch tập đoàn FLC kiêm tổng giám đốc Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết

So với Bamboo Airways, các hãng hàng không khác phải mất một thời gian nhiều hơn thế để có thể vận chuyển được 1 triệu hành khách. Theo thống kê được đưa ra bởi Cục hàng không, trong 6 tháng đầu năm 2019, tức là tính đến hết tháng 6 năm 2019 – Bamboo Airways đã thực hiện thành công 6700 chuyến bay trong đó 6287 chuyến bay cất cánh đúng giờ. Con số này đã giúp hãng hàng không Tre Việt có tỉ lệ cất cánh đúng giờ lên đến 93.8%, trở thành hãng hàng không đúng giờ nhất Việt Nam trong năm 2019 tính đến thời điểm này.  Các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways cũng đều suôn sẻ và chưa xảy ra bất cứ một sự cố hàng không nào.

Tình hìn kinh doanh của hàng không Tre Việt

Vì là một trong những gương mặt mới trên thị trường hàng không nên tạm thời hãng hàng khong Tre Việt chưa thu được tiền lãi. Ông Trịnh Văn Quyết – chủ tịch công ty mẹ FLC đã thành thật trước các cổ đông rằng hiện tại Bamboo Airways chưa có lãi, FLC đang phải bù lỗ dẫn đến việc tập đoàn này chỉ thu về 8 tỷ đồng tiền lãi – giảm đến 92% lợi nhuận.

Nguyên nhân lỗ được cho là do các dự định nâng cấp quy mô từ 10 chiếc thành 30 chiếc. Trong khi đợi thủ tướng phế duyệt, hãng đã chuẩn bị sẵn các điều kiện, đầu tư vào cơ sở vật chất, hạ tầng và bộ máy nhân sự.

Chứng khoán MB nhận định rằng Bamboo Airways đang phải chịu nhiều bất cập trong việc gia tăng hiện diện trên các chặng bay nội địa do thiếu suất bay.

Xem thêm: >> Bamboo Airways bất ngờ đứng top những hãng bay đúng giờ nhất Việt Nam đầu năm 2019