Bamboo Airways tuyển thêm nhân sự sau khi lỡ hẹn bay

267

Sau khi dời lịch bay sang quý IV năm 2018, Bamboo Airways quyết định tuyển thêm nhân sự và bổ sung thêm ngành kinh doanh cho hãng của mình.

Theo kế hoạch được hãng hàng không Bamboo airways (Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không Tre Việt) và công ty mẹ là công ty cổ phần FLC thông báo, hãng này sẽ cất cánh chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng 10 năm nay. Tuy nhiên đến sát lịch bay, vẫn chưa có bất cứ một chuyến bay nào được cất cánh.

Nguyên nhân Bamboo Airways đến thời điểm này chưa được cất cánh do chưa được bộ giao thông vận tải cấp phép kinh doanh vận tải hàng không bởi chưa được thủ tướng phê duyệt. Dù thông báo là 10/10 sẽ cất cánh nhưng đến ngày mùng 8 hãng mới đưa ra tuyên bố sẽ dời lịch bay.

Những đơn vị có liên quan như Cục hàng không và bộ giao thông vận tải đều lên tiếng ủng hộ nhiều lần nhưng hãng hàng không này vẫn chưa được cấp những giấy tờ dể chính thức hoạt động, cũng không ai có thể khẳng định khi nào Bamboo Airways sẽ được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không.

Trước đó, hãng này cũng lỡ hẹn khi tuyên bố sẽ mở bán vé vào ngày quốc khánh 2/9 nhưng cuối cùng vé cũng không được bán ra như kế hoạch. Ngoài ra, còn một nguyên nhân quan trọng khiến hãng này không thể cất cánh theo như dự kiến đó là chưa nhận được tàu bay đã thuê. Bamboo Airways đã làm thủ tục thuê 3 tàu bay ướt (gồm cả phi hành đoàn) và 3 tàu bay khô (chỉ bao gồm tàu bay). Theo như dự kiến, tàu bay ướt sẽ về Việt Nam vào tháng 11, còn tàu bay khô về Việt Nam vào tháng 12. Vậy chuyện cất cánh vào quý IV năm 2018 cũng khó có thể diễn ra.

Bamboo Airways tuyển thêm ngành kinh doanh mới

Sau khi tuyên bố chuyến bay sẽ không được cất cánh như dự định, Bamboo Airways đã bổ sung thêm ngành kinh doanh mới tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Định để thay đổi một sốn nội dung đăng ký doanh nghiệp. Theo đó, hãng vẫn giữ nguyên ngành kinh doanh chính là “vận tải hàng hóa hàng không” và bổ sung thêm 17 ngành kinh doanh mới, đồng thời bỏ đi 6 ngành nghề.

 

lo hen cat canh bamboo airways tuyen them nhan su bo sung nganh nghe kinh doanh
Văn phòng làm việc của Bamboo Airways

Điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa Bamboo Airways và các hãng hàng không khác. Cụ thể là hãng hàng không Vietjet không đăng ký ngành kinh doanh nào trong tổng số hơn 17 ngành kinh doanh mà Bamboo Airways đang kinh doanh. Mặt khác còn có sự khác biệt về ngành kinh doanh chính giữa hai hãng bay này. Trong khi Vietjet đăng ký ngành chính là “vận tải hành khách hàng không” thì của Bamboo lại là “vận tải hàng hóa hàng không”.

Tuy chưa được cấp phép kinh doanh vận tải hàng không nhưng hãng hàng không Tre Việt đã cho thấy các động thái chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng cho chuyến bay đầu tiên. Cụ thể là hãng đã giới thiệu thẻ lên máy bay với hai màu chủ đạo là xanh dương và xanh da trời. Màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời và mặt biển, còn màu xanh lá cây là màu xanh của tre, loài cây được lấy cảm hứng để cho ra đời hãng hàng không Tre Việt. Những màu sắc này cũng nằm trong bộ nhận diện thương hiệu của hãng.

lo hen cat canh bamboo airways tuyen them nhan su bo sung nganh nghe kinh doanh
Thẻ lên tàu bay mới được Bamboo Airways công bố

Không những vậy, hãng còn thành lập văn phòng rộng hơn 1.200 m2 cho các nhân viên của mình. Tổng cộng có đến 10% cán bộ nhân viên của tập đoàn FLC đang cố gắng hết sức cho chuyến bay đầu tiên của hãng. Có thể thấy số nhân viên hiện tại của Bamboo Airways đã vượt quá 650 như thông báo ban đầu.

Xem thêm: >> Hành trình cất cánh đầy gập ghềnh của Bamboo Airways

Vị trí giám đốc thương mại của Bamboo Airways cũng mới được bổ nhiệm, đó là ông Adrian Hamilton – cựu giám đốc điều hành Radixx International khu vực châu Á.