Báo cáo kết quả kinh doanh Dabaco: kết quả quý II đầy tích cực, thu về 82,4 tỷ đồng lãi sau thuế

797

Theo công bố về báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2018 đồng thời công bố về kết quả kinh doanh bán niên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã chứng khoán: DBC) vừa qua.

kết quả kinh doanh quý II/2018 dabaco

Kết thúc quý II/2018 Dabaco Việt Nam ghi nhận Lợi nhuận hợp nhất sau thuế đạt 82,4 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng thực hiện 38% kế hoạch kinh doanh đề ra hồi đầu năm – tương ứng đạt 92,6 tỷ đồng. Mặt khác, cùng kỳ năm ngoái, công ty ghi nhận kết quả lợi nhuận quý 2/2017 ảm đạm với số lỗ lên đến 33,2 tỷ đồng, kéo kết quả lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2017 lỗ lũy lế 19,7 tỷ đồng.

Về báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của Dabaco Việt Nam Quý II/2018, công ty kết thúc 3 tháng quý 2 với kết quả đồng nhất tăng trưởng tích cực đến từ hầu hết đơn vị trong các đơn vị sản xuất giống và chăn nuôi đã bù đắp được khoản lỗ quý I do quý II hầu hết các đơn vị này đều có lãi, nguyên nhân giảm kết quả lợi nhuận tại kỳ trước là do ảnh hưởng của giá thực phẩm giảm làm ảnh hưởng đến nguồn thu của công ty. .

theo báo cáo Kết quả kinh doanh qúy II/2018 và quý I/2018, Dabaco Việt Nam nhờ giá heo có sự hồi phục và giá các sản phẩm chăn nuôi khác có sự hồi phục tích cực, đã tác động tích cực không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả người dân chăn nuôi, đây chính là cơ hội “béo bở” để các doanh nghiepj mở rộng thị trường và đồng thời giúp doanh nghiệp gia tăng sản lượng tiêu thụ.

Theo nhận định của ban lãnh đạo tập đoàn, 6 tháng tiếp theo năm 2018 giá heo sẽ tiếp tục ở diễn biến tốt với mức giá được giữ ổn định ở mức cao. Với những kỳ vọng tích cực nửa cuối năm 2018, công ty lập kế hoạch 6 tháng cuối năm đầy tích cực với kế hoạch đẩy mạnh khai thác các dự án mới hoàn thành như dự án Khu chăn nuôi tại Hà Nam, Nasaco Hà Nam và Hải Phòng… đây là những dự án vừa mới hoàn thiện và đang bắt đầu đưa vào giai đoạn vận hành.

Mặt khác, công ty sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án để kịp đưa vào sử dụng trong năm 2018 với các dự án: Khu chăn nuôi lợn Tuyên Quang (đang tiến hành ở giai đoạn 2), Nhà máy ép dầu thực vật và Nhà máy phân bón hữu cơ…. Ngoài ra Dabaco Việt Nam cũng có kế hoạch đầu tư xây dựng đường H2 – TP Bắc Ninh với hoạt động kế hoạch là thành lập doanh nghiệp mới quản lý dự án này.

Xem thêm: >> Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Vinataba: doanh thu đạt mốc nửa tỷ USD

Về diễn biến cổ phiếu DBC trong thời gian gần đây, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/7 cổ phiếu DBC với thị giá giao dịch quanh mức 25.300 đồng/cp, trong một tháng gần đây giá cổ phiếu DBC tăng gần 20%.

kết quả kinh doanh quý II/2018 dabaco
Diễn biến giá cổ phiếu DBC trong một tháng gần đây. Nguồn: VnDirect