Bầu Đức trả lương ông Park Hang – Seo thế nào?

239

Mỗi tháng, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vẫn chuyển cho VFF số tiền 800 triệu đồng nhằm thanh toán tiền lương cho ông Park Hang – Seo, HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Theo đó, bản hợp đồng của ông Park và VFF có thời hạn 2 năm. Trong khi trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển Malaysia diễn ra, nhiều người hâm hộ tỏ ra tò mò, muốn biết số tiền mà bầu Đức trả lương cho ông Park Hang – Seo như thế nào.

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ phát biểu của ông Cấn Văn Nghĩa, chủ tịch tài chính mới được bổ nhiệm của VFF. Theo đó, ông Nghĩa phát biểu rằng có thể sắp tới VFF sẽ tự trang trải số tiền lương cho huấn luyện viên Park. Chính việc diễn đạt “tự trang trải” khiến cho người hâm mô vô cùng thắc mắc. Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức) của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai cam kết rằng tập đoàn Hoàng Anh gia Lai sẽ chi trả một phần số tiền lương của ông Park. Phần còn lại tổng cục Thể dục Thể thao sẽ phụ thêm 10.000 USD/ tháng. Theo các nguồn tin chính thức, ông Park Hang – Seo có thu nhập bình quân mỗi tháng là 20.000 USD.

Bầu Đức chi trả hoàn toàn tiền lương cho HLV Park Hang - seo
Bầu Đức chi trả hoàn toàn tiền lương cho HLV Park Hang – seo

Bầu Đức trả lương cho ông Park thế nào?

Theo một lãnh đạo của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, bầu Đức mỗi tháng vẫn chuyển khoảng 800 triệu đồng (tức là 100% tiền lương và thuế thu nhập cá nhân cho ông Park  Hang – seo mà không đòi hỏi bất cứ một quyền lợi gì cho riêng mình. Ông ủng hộ tiền lương của HLV Park như một tôn chỉ đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Chính VFF cũng xác nhận mỗi tháng bầu Đức đều gửi 800 triệu đồng cho Liên đoàn thể thao để thanh toán toàn bộ tiền lương cho ông Park. Trả lời phỏng vấn báo chí, một lãnh đạo của Hoàng Anh Gia Lai cho biết, trước mùng 10 hàng tháng, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đều chuyển 800 triệu đồng. Đến nay bầu Đức đã thanh toán 19.2 tỉ đồng tiền lương cho 2 năm sắp tới cho ông Park Hang – Seo. Sự tài trợ của bầu Đức không đi kèm với bất cứ quyền lợi gì cho riêng ông.

VFF cũng cho biết, tổng cục Thể dục thể thao từng đồng ý đề xuất từ VFF với việc hỗ trợ 10.000 USD tiền lương hàng tháng cho ông Park. Nhưng khi bầu Đức quyết định chi trả toàn bộ chi phí này, tổng cục TDTT đã không duyệt chi số tiền 10.000 USD hàng tháng.

Như vậy từ thông tin của VFF và tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, có thể thấy chi phí để thanh toán lương cho ông Park Hang – Seo là do bầu Đức bỏ ra hoàn toàn. Sau khi điều này được xác nhận, rất nhiều người hâm mộ tỏ ra bức xúc bởi VFF không có một vai trò nào trong việc này. Điều này đã vô tình tạo ra những áp lực cho tân chủ tịch VFF Lê Khánh Hải và phó chủ tịch Tài chính Cấn Văn Nghĩa.

Xem thêm: >> Tổng giám đốc tập đoàn FLC làm chủ tịch Chứng khoán Artext