Bí quyết bán hàng thu về hàng triệu đồng mỗi ngày

242

Nhờ có những bí quyết bán hàng khéo léo mà những người bán hàng rong các mặt hàng như chè, thạch đã bán được những con số ấn tượng như 150 cốc chè, 200 cốc thạch khiến thu nhập của họ được đẩy lên hàng triệu đồng mỗi ngày.

Những ngày vừa qua, Hà Nội đã trải qua một đợt nắng nóng trong lịch sử với nhiệt độ lên đến hơn 40 độ C. Nhiều gánh hàng rong bên cạnh việc bán hàng ngoài đường, đã có thêm một bí quyết bán hàng nữa đó chính là bán online trên mạng cho những người đặt hàng ở xa. Hàng loạt các con đường như Đê La Thành, Xã Đàn, Kim Liên, Kim Mã,… xuất hiện rất nhiều các hàng quán bán tào phớ, chè, thạch,… Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt của người dân đã lên mức đỉnh điểm.

Chị Hương, quê ở Thái Bình là môt trong những người bán hàng rong có thu nhập khá cao từ việc bán chè quan khu vực Đê La Thành. Mỗi ngày, chị Hương bán đến 3 mẻ chè đỗ đen. Mỗi cốc được chị Hương bán với giá 10.000 đồng và có những ngày nắng nóng, chị bán đến 100-150 cốc chè, thu về đến triệu đồng sau khi trừ hết mọi chi phí.

ganh hang rong via he thoi online ban 300 coc chengay
Hình ảnh những gánh hàng rong đã không còn xa lạ gì với người dân Hà Nội

Bí quyết bán hàng của chị Hương là phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Vào những ngày nhiệt độ lên cao, khách hàng ngại ra ngoài nên chị đều mang chè đến tận nơi cho khách. Do đó chị vừa bán được hàng, vừa có một nguồn khách quen ổn định. Những gánh hàng rong cũng thuận tiện đi vào các ngõ ngách nhỏ nên địa bàn bán hàng của chị cũng được mở rộng.

Cả gia đình ông Thương, Quảng Ninh Thậm chí đã rời quê lên Hà Nội lập nghiệp với nghề bán thạch, tào phớ. Bí quyết bán hàng của ông là phân chia khu vực cho từng người để tránh việc chồng chéo khách. Ông cho biết mỗi ngày mình bán đến cả trăm cốc và thậm chí tăng gấp đôi, gấp ba vào những ngày nhiệt độ lên cao. Có những ngày ông đành phải từ chối khách vì đã hết hàng và bán hàng đến kiệt sức.

Cô Tuyết, một người bán hàng rong khác chia sẻ rằng bí quyết hàng của cô chính là gây dựng niềm tin trong khách hàng. Trước đây, khách hàng cho rằng hàng rong không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên thường có ác cảm. Tuy nhiên, cô luôn giữ uy tín sản phẩm bằng cách làm thật vệ sinh, đồng thời cải thiện khâu tiếp thị. Cô chia sẻ, khách hàng hiện tại cũng rất sành ăn vì thế họ có thể nhận ra đâu là sản phẩm có chất lượng tốt. Chính vì thế mà có những gánh hàng rong thu về được số tiền lãi rất lớn nhưng cũng có những người làm ăn không có tâm, khách hàng chỉ tìm đến 1-2 lần là không bao giờ quay trở lại nữa.

Để giữ được uy tín với khách hàng, chị Hương bán chè đỗ đen chia sẻ rằng chị luôn làm mọi thứ sạch sẽ và an toàn. Có tâm chính là bí quyết bán hàng số một của chị giúp giữ chân các khách quen.

Xem thêm: >> Chiến lược kinh doanh đông khách của phố sách TPHCM