Cẩm nang du lịch Ninh Bình (phần 2)

215

Ở phần 1, chúng ta đã cùng tham quan Ninh Bình qua những ngôi chùa nổi tiếng, lần này chúng ta cùng tìm hiểu thêm về non nước hữu tình với rất nhiều suối, hồ trong xanh, cảnh quan tươi mát đang chờ đón bạn đến khám phá, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến:

Suối khoáng nóng Kênh Gà

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà – Gia Thịnh – Gia Viễn – Ninh Bình cách động Vân Trình hơn 1 km. Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kênh Gà và đổ vào nhánh sông Hoàng Long. Nước suối Kênh Gà có hàm lượng cao các muối natriclorua, kaliclorua, canxiclorua, magieclorua và muối bicacbonat. Nước trong suối không màu, không mùi, vị hơi chát. Nước có nhiệt độ ổn định là 53 °C.

Suối khoáng nóng Kênh Gà Ninh Bình
Suối khoáng nóng Kênh Gà không chỉ là địa điểm du lịch, khám phá mà còn là nơi bạn nên đến để tận hưởng và chăm sóc sức khỏe
Tuyệt tình cốc

Tuyệt tình cốc nằm ở khu vực động Am Tiên, được bao bọc xung quanh là núi non trập trùng, có cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh trong phim “Thần điêu đại hiệp”.

Tuyệt tình cốc Ninh Bình
Vì vẻ đẹp rất độc đáo của mình mà Tuyệt tình cốc thu hút rất nhiều các bạn trẻ đến ghé thăm
Hồ Đồng Chương

Hồ Đồng Chương là một hồ nước ngọt thiên nhiên nằm giáp ranh giữa hai xã Phú Lộc và Phú Long huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Hồ có diện tích mặt nước ~45 ha, nằm uốn lượn quanh các vạt đồi thông và có chu vi dài gần 6 km. Xung quanh hồ là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian trong mát và thơ mộng giữa núi rừng đại ngàn.

Hồ Đồng Chương Ninh Bình
Hồ Đồng Chương có hệ sinh thái khá đẹp, thích hợp làm địa điểm cắm trại qua đêm

Gần hồ Đồng Chương có thác Ba Tua và dòng Chín Suối, ven hồ là đồi thông và ao Trời, một ao ở trên đồi cao có nước trong xanh nhưng không bao giờ cạn.

Hồ Đồng Thái

Hồ Đồng Thái nằm bên dãy núi Tam Điệp, là một hồ rộng với một bên là tuyến đê dài và một bên là ven núi nên có hình dạng bị cắt xẻ nhiều. Bờ hồ nằm uốn lượn tạo ra nhiều “bán đảo” với nhiều thung lũng đẹp, diện tích từ 2 – 10 ha, các thung lũng là khu rừng nguyên sơ với nhiều loại động, thực vật hoang dã. Phần lớn thung lũng có bề mặt bằng phẳng, rất thuận lợi xây dựng các khu vui chơi, giải trí hoà quyện với thiên nhiên.

Hồ Đồng Thái Ninh Bình
Hồ Đồng Thái Ninh Bình​
Hồ Yên Thắng

Hồ Yên Thắng là một hồ nước ngọt nằm trên địa bàn thành phố Tam Điệp và huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình. Hồ Yên Thắng được biết đến với những dự án du lịch lớn bên hồ như sân golf Hoàng Gia, khu du lịch Đồi Dù… Đây cũng là một hồ câu cá và phát triển du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần ở Ninh Bình.