Câu chuyện khởi nghiệp của bà mẹ vô gia cư

262

Từ một người mẹ đơn thân vô gia cư, Penny Streeter đã nỗ lực, phấn đấu không ngừng để trở thành một trong những tỷ phú tại nước Anh. Câu chuyện khởi nghiệp của bà là động lực của không ít người.

Câu chuyện khởi nghiệp từ khó khăn chồng chất

25 năm trước, Penny Streeter rơi vào cảnh cùng cực của sự nghèo nàn. Bà không hề có tiền trong người, lại đang mang bầu. Điều kiện sống vô cùng khắc khổ khi thời điểm đó, bà phải sống trong một căn phòng trọ tồi tàn. Không có tiền, người đàn bà này còn gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ hơn 20.000 Bảng Anh (tương đương hơn 600 triệu đồng). Sau 25 năm, người phụ nữ cơ hàn ngày nào đã viết nên một câu chuyện khởi nghiệp đầy ngoạn mục khi tự xây dựng cho mình một đế chế kinh doanh trị giá 157 triệu bảng Anh. Điều này đã mang tên bà vào danh sách những người phụ nữ giàu có nhất nước Anh do tờ Rich Time Sunday Times bình chọn.

Ở thời điểm 50 tuổi, người phụ nữ này đang sống trong một cuộc sống mà bao người mơ ước. Bà có những tủ quần áo hàng hiệu đắt tiền, chiếc xe hơi sang trọng và ăn uống trong các nhà hàng xa xỉ bậc nhất do chính mình sở hữu. Để có được như ngày hôm nay, Penny Streeter đã phải trải qua một câu chuyện khởi nghiệp gian truân từ những ngày làm lao công quét chợ, bán quần áo thuê để góp từng đồng nuôi con của mình.

Câu chuyện khởi nghiệp của bà mẹ vô gia cư
Chân dung nữ tỷ phú Penny Streeter

Kết hôn khi tuổi đời còn quá trẻ, bà đã không ngờ cuộc sống hôn nhân lại tồi tệ như vậy. Sau 7 năm chung sống, bà không thể chịu đựng thêm và đã ly hôn người chồng của mình khi đang bầu người con thứ 3 được 8 tháng. Sắp sinh con và không có tiền, bà đã phải cầu cứu hội bảo trợ xã hội để có thể vượt cạn thàn công.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đều không khiến Penny Streeter rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Bà luôn cho rằng tương lai sẽ tươi sáng hơn và bà có thể làm gì đó để tự kéo mình ra khỏi vũng lầy đó. Thay vì đắm chìm mãi trong sự tuyệt vọng, bà đã tự mình viết nên câu chuyện khởi nghiệp từ bàn tay trắng đến một đại gia nước Anh. Bà chia sẻ rằng mình đã có một thời thơ ấu tuyệt vời và bà không muốn những đứa con của mình phải chịu một tuổi thơ cơ cực chỉ vì mẹ của chúng là một người đàn bà vô gia cư và không hề có tiền.

Thời điểm bắt đầu lại tự đầu, bà gần như làm việc hết công suất không biết mệt mỏi, đồng thời chấp nhận những rủi ro và thách thức có thể đến với mình. Ngay cả trong các kì nghỉ, điện thoại và máy tính cá nhân của Penny Streeter không bao giờ tắt. Kể cả thời điểm khi đã vực dậy được một chút, bà vẫn giữ công suất làm việc cực lớn và không cho phép mình tự mãn vì bất cứ điều gì.

Hiện tại, bà đang sở hữu công ty mang tên A24 với quy mô 500- 600 nhân viên, hoạt động trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, bà cũng đang mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang bất động sản với hàng loạt các khu vui chơi, nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn trên các tuyến đường đắt giá bậc nhất.

Động lực trong câu chuyện khởi nghiệp của bà chính là những khó khăn mà bà đã phải trải qua thời trẻ. Thất bại không những làm bà chùn bước mà nó còn là động lực để bà cố gắng và nỗ lực hơn mỗi ngày. Ngay cả thời điểm mang thai, bà cũng không cho phép mình nghỉ ngơi. Quan điểm của Penny Streeter là luôn luôn cố gắng phấn đấu làm việc để phát triển và tồn tại.

Xem thêm: >> Hành trình khởi nghiệp gian nan của gã khổng lồ đứng đầu Nike