Câu chuyện khởi nghiệp của ông chủ hơn 400 trung tâm Tiếng Anh

209

Câu chuyện khởi nghiệp của người đàn ông này khiến không ít người ngạc nhiên bởi anh xây dựng sự nghiệp của mình bằng việc thành lập trung tâm tiếng Anh, nhưng lại không hề biết ngoại ngữ tại thời điểm đó.

Năm 1991, Flavio Augusto da Silva là một thiếu niên khá trẻ người Brasil lúc bấy giờ đã tìm được cho mình một công việc đầu tiên đó là bán các khóa học tiếng Anh cho một trung tâm ngoại ngữ. Công việc này không phải quá đơn giản nhưng cũng không yêu cầu Flavio phải bỏ ra quá nhiều công sức. Anh chỉ cần ở nhà gọi điện và thuyết phục khách hàng chọn các gói học Tiếng Anh do trung tâm đó tổ chức. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ Flavio không hề có điện thoại và việc bố mẹ anh phải trả phí điện thoại hàng tháng là một điều bất khả thi.

Tình huống trớ trêu này đã khiến Flavio phải băn khoăn rất nhiều giữa việc tiếp tục làm công việc này nhưng phải tìm ra giải pháp hay là lựa chọn một công việc mới. Cuối cùng anh đã nghĩ ra cách sử dụng điện thoại công cộng. Nhưng điều đó cũng không dễ dàng gì khi anh phải gọi điện giữa tiếng ồn từ rất nhiều người tại sân bay Santos thuộc thành phố Rio de Janeiro. Tuy nhiên tiếng ồn không thể cản trở anh trở nên thành công và được thăng chức giám đốc thương mại của trung tâm tiếng Anh này.

nhan vien ban hang tro thanh chu cua hon 400 trung tam tieng anh
Flavio Augusto da Silva, người sở hữu hơn 400 trung tâm tiếng Anh trên toàn Thế giới

Câu chuyện khởi nghiệp của anh tiếp tục diễn ra với một bước ngoặt mới đó chính là việc mở một trung tâm tiếng Anh riêng mang tên Wise Up. Anh cho rằng mình là từng là người bán hàng và hơn ai hết, anh hiểu khách hàng của mình muốn gì, cần gì. Trong khi đó công ty cũ lại không chịu đầu tư để nâng cao chất lượng các khóa học và thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, khó khăn đã ập đến khi anh mở trung tâm tiếng Anh riêng bởi dù cho bán hàng giỏi cỡ nào nhưng Flavio lại không hề thành thạo tiếng Anh. Điều đó khiến việc triển khai các khóa học gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, anh cũng chấp nhận vay tư nhân 20.000 USD với lãi suất cao bởi không đủ điều kiện để vay tiền ngân hàng với một số tiền lãi thấp hơn.

Để cải thiện tình hình, Flavio đã phải thuê 18 nhân viên có trình độ tiếng ANh cao để xây dựng giáo trình và triển khai các khóa học. Đồng thời anh sẽ vận dụng các bài học khởi nghiệp về tiếng Anh của mình để thu hút khách hàng. Nắm bắt được thị trường, anh không đi theo lối mòn là hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ em và những người chuẩn bị đi du học mà còn mở rộng quy mô khách hàng ra những người đang ở trong độ tuổi lao động khác.

nhan vien ban hang tro thanh chu cua hon 400 trung tam tieng anh
Augusto tại thời điểm Wise Up mới ra đời

Câu chuyện khởi nghiệp của Flavio đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi từ một người không thành thạo tiếng Anh nhưng đến nay, anh đã có 440 trung tâm tiếng Anh trên toàn thế giới. Mục tiêu của anh là 1000 chi nhánh vào năm 2020.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh nhận 300.000 USD từ Shark Tank