Cây hoàn ngọc thực sự có tác dụng với bệnh nhân ung thư?

751

Từ xưa đến nay, bên cạnh việc chữa bệnh bằng các phương pháp hiện đại, không ít người đã khỏi bệnh nhờ các phương pháp y học được lưu truyền từ ông bà ta trong dân gian. Một trong số đó là cây hoàn ngọc – đặc biệt có tác dụng đối với bệnh nhân ung thư.

Giá trị của cây hoàn ngọc với bệnh nhân ung thư

Đã có rất nhiều nghiên cứu y học khẳng định được vai trò của cây hoàn ngọc trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của viện khoa học công nghệ, cây hoàn ngọc thực sự có tác dụng để điều trị bệnh ung thư. Trong rễ cây của nó có các chất kháng u thuộc lớp chất tritecpen là Lupeol, botulin và lupenone. Đây đều là các chất quý, là thành phần có chứa trong các loại thuốc chữa các bệnh nguy hiểm như ung thư, HIV/AIDS, tim mạch và đái tháo đường.

Cây hoàn ngọc có tác dụng rất lớn đối với bệnh nhân ung thư
Cây hoàn ngọc có tác dụng rất lớn đối với bệnh nhân ung thư

Cụ thể, cây hoàn ngọc có thể hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ung thư vú MCF-7, ung thư gan Hep –G2 và ung thư biểu mô KB. Theo nghiên cứu, Betulin có hoạt tính trên cả ba dòng tế bào được thử MCF-7 (IC50 6,65 µg/ml), Hep-G2 (IC50 32 µg/ml) và KB (IC50 26 µg/ml), còn lupeol có tác dụng với dòng tế bào ung thư vú MFC-7 (IC50 là 18,29 µg/ml).

Cách sử dụng cây hoàn ngọc để điều trị ung thư

Có rất nhiều cách để sử dụng cây hoàn ngọc như một loại thuốc để điều trị ung thư. Các bộ phận của nó đều có tác dụng: lá, cành, rễ, có thể thu hoạch quanh năm. Có thể dùng khi còn tươi hay sấy khô đều có tác dụng. Theo các bài thuốc dân gian, người bệnh nên dùng 10 lá cây hoàn ngọc 1 lần, mỗi ngày lặp lại 5 lần. Rửa kĩ với nước sạch và nhai sống, khi nhai cần lưu ý phải nhai kĩ. Điều này sẽ giúp cho cơn đau do bệnh ung thư được giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể uống nước hoàn ngọc xay, mỗi ngày 6 lần, mỗi lần khoảng 1 nắm tay.

Cây hoàn ngọc hiện nay đã được DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh, các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất thành nhiều dạng khác nhau như: trà hòa tan, trà túi lọc, viên nang… rất tiện lợi cho người bệnh. Thay vì dùng lá tươi, xay lá hay nấu chín, bệnh nhân ung thư có thể dùng dạng trên của cây hoàn ngọc để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Với dạng trà túi lọc, sử dụng ít nhất 4 túi lọc với 2 lít nước mỗi ngày. Dùng trà thay thế nước hoàn toàn để tăng hiệu quả của trà.

Xem chi tiết: >> https://thaythuocvietnam.vn/hoan-ngoc-voi-benh-nhan-ung-thu/