Chạy Grab có phải là ý tưởng làm giàu tốt tại thời điểm này?

80

Nhiều người có ý tưởng làm giàu đó là chạy thêm Grab bên cạnh công việc chính của họ.Thế nhưng với cái nóng lên đến hơn 40 độ C, đây có còn là một công việc dễ dàng?

Theo thống kê, có đến hàng nghìn đối tác Grab là các tài xế xe ôm vẫn phải ra đường hàng ngày để tìm khách trong khi nhiệt độ ngoài trời đang ở trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Không những không kiếm được khách, nhiều tài xế phải đối mặt với những rủi ro trong thời tiết khắc nghiệt này.

tai xe grab khon kho trong dot nong cao diem o ha noi
Nhiều tài xế Grab khốn đốn trong những ngày nắng nóng

Trương Văn Tiếp, một tài xế Grab Bike tại Cát Linh – Hà Nội cho biết đã hơn 3 tiếng trôi qua nhưng anh vẫn chưa hề bắt được một cuốc Grab nào, dù đã ngồi chờ khá lâu ở quán trà đá. Dù nắng gắt nhưng anh cũng như các đồng nghiệp của mình vẫn phải ra đường làm việc để kiếm tiền mưu sinh. Chú Phạm Văn Đại, một tài xế Grab Bike ở gần đó cho biết chú vừa kiếm được hơn 50 nghìn đồng từ một cuốc xe bên ngoài. Theo chú, trong thời tiết nắng gắt như vậy mà có thể kiếm được 50 nghìn từ quãng đường ngắn là may mắn đối với chú.

Nhiệt độ càng tăng thì số khách hàng càng giảm

Ngày 30/6 là một trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của Hà Nội và điều đó khiến cho khách hàng của Grab dường như ngại đi xe ôm hơn. Đinh Ngọc Thỏa, một tài xế ở Cầu Giấy cho biết anh đã chờ đợi tổng cộng 5 tiếng đồng hồ nhưng không hề có khách hàng nào. Quá chán nản, anh đã bỏ về và chờ đến tối để có thể bắt được cuốc khác.

Theo anh Phạm Hữu Cảnh, một tài xế Grab khác cho biết, vào những ngày trời mát, số khách tăng rõ rệt đối với những ngày nắng nóng. Anh cho biết, mình cũng như rất nhiều tài xế khác đều chỉ mong mát trời để họ có thể kiếm thêm thu nhập.

Ý tưởng làm giàu khó thành hiện thực

tai xe grab khon kho trong dot nong cao diem o ha noi
Nhiều tài xế Grab không những không bắt được khách mà còn bị khách hủy chuyến

Nhiều tài xế hi vọng rằng họ có thể kiếm được số tiền lớn từ việc chạy Grab. Nhưng điều này dường như khó có thể trở thành hiện thực đối với thời tiết như hiện tại. Đã từng có một thời gian, những đối tác của Grab đã thu được một số tiền không hề nhỏ từ việc chạy Grab nhưng đó là thời điểm khác. Trong thời điểm Grab đang nhận phải những lùm xùm không đáng có, số tài xế tăng lên quá cao cộng với điều kiện thời tiết như hiện tại, chạy Grab không phải là một ý tưởng làm giàu thông minh. Nhiều tài xế Grab đã quyết định họ chỉ ra đường bắt  khách vào thời điểm sáng sớm và chiều tối muộn, khi nhiệt độ ngoài đời đã giảm để tránh những rủi ro không đáng có về sức khỏe, mà số khách hàng gọi xe vẫn không có dấu hiệu tăng.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại, nhiều tài xế Grab đã không dám nhận những cuốc xa để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: >> Ý tưởng làm giàu từ tranh bích họa tại Đà Nẵng