Chiến lược kinh doanh của nữ hoàng truyền thông

240

Xinh đẹp, tài giỏi nên Phạm Kim Dung được giới kinh doanh đặt cho biệt danh “nữ hoàng truyền thông”. Mới đây, chị đã có những chia sẻ hết sức thiết thực về các chiến lược kinh doanh đối với các công ty khởi nghiệp.

Phạm Kim Dung sinh ra và lớn lên tỏng một ngôi làng nghèo ở Vĩnh Long. Nhà chị có đến 8 người con nên luôn trong tình trạng nghèo khó. Ba mất đột ngột vì không có tiền điều trị bệnh đã đẩy gia đình chị vào hoàn cảnh khó khăn hơn bao giờ hết. Từ đó, Dung luôn cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ đổi đời của mình. Khi vào Đại học, Dung đã ngay lập tức kiếm cho mình một công việc làm thêm để có tiền trang trải học phí.

nu hoang truyen thong chia se chien luoc kinh doanh thong minh
Phan Kim Dung cạnh hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú

Trong 8 năm kể từ khi bắt đầu công việc nghiên cứu thị trường, chị đã trải qua nhiều vị trí và công việc khác nhau cho đến khi làm việc tại công ty bất động sản Phú Mỹ Hưng. Thời gian làm thuê đã giúp chị tích lũy đươc nhiều kinh nghiệm, học hỏi được nhiều chiến lược kinh doanh từ các công ty lớn. Khi đã cảm thấy mình có đủ những yếu tố cần thiết, chị đã xin nghỉ việc tại Phú Mỹ Hưng để tập trung cho công việc kinh doanh của mình.

Công ty truyền thông của Phan Kim Dung mang tên Sen Vàng chuyên tư vấn các dịch vụ truyề thông, sản xuất các chương trình truyền hình. Đồng thời, khách hàng có thể tìm đến Sen Vàng với các dịch vụ về tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Khi mới thành lập, công ty chỉ có 4 nhân viên. Tuy nhiên, với những chiến lược kinh doanh thông minh của mình, Kim Dung đã đấu thầu thành công hợp đồng tổ chức cuộc thi Người đẹp hoa anh đào. Từ bước đà đó, công ty ngày càng gặt hái được nhiều thành công và là điểm đến uy tín của nhiều khách hàng.

Sau 7 năm thành lập công ty, Kim Dung đã đưa Sen Vàng trở thành một trong những cái tên sáng giá nhất trên thị trường truyền thông. Không những vậy, cô còn mang lại danh tiếng cho chính bản thân mình với biệt danh “nữ hoàng truyền thông.” Từ một người làm công việc trái ngành, chị đã trở thành chủ của nhiều doanh nghiệp nổi tiếng như công ty PGM về nội dung trên mạng viễn thông, Công ty sản xuất phim Mai Vàng, công ty Nắng vàng chuyên đào tạo tài năng và công ty Sen Vàng chuyên đưa các người đẹp Việt Nam đến các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Chiến lược kinh doanh thông minh của nữ hoàng truyền thông

Xuất hiện trong chương trình café khởi nghiệp, Phan Kim Dung đã có những chia sẻ vô cùng thiết thức về các chiến lược truyền thông trong kinh doanh. Theo chị, một công ty khởi nghiệp cần đẩy mạnh truyền thông để khách hàng tiếp cận doanh nghiệp mình dễ dàng hơn. Truyền thông luôn là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược kinh doanh của mọi doanh nghiệp.

Đối với các công ty start – up, chị có lời khuyên nên tận dụng mạng xã hội như một kênh truyền thông thay vì chi nhiều tiền cho quảng cáo trên sóng truyền hình vào các giờ vàng. Doanh nghiệp mới thành lập, nguồn vốn hoạt động còn hạn hẹp nếu chi tiền quá mạnh tay cho truyền thông mà không chắc kết quả thu về khả quan thì sẽ hết tiền. Có rất nhiều kênh truyền thông mà các doanh nghiệp có thể áp dụng như báo giấy, radio, kỹ thuật số,… sẽ tiết kiệm hơn so với quảng cáo trên truyền hình rất nhiều. Nếu biết cách truyền thông, hiệu quả sẽ thu lại không kém.

Ngoài các yếu tố như chất lượng sản phẩm, kênh phân phối thì thông điệp truyền thông cũng là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định họ có bỏ tiền ra mua sản phẩm của doanh nghiệp hay không. Nữ hoàng truyền thông cũng khuyên các doanh nghiệp start up nên đầu tư vào các ngách nhỏ để tránh rủi ro và thất bại.

Xem thêm: >> Bài học từ doanh nhân Trần Anh Vương  về thất bại trong khởi nghiệp