Chiến lược kinh doanh mang lại sự khác biệt cho cô chủ hiệu đồ da handmade

241

Không đi theo lối mòn, Dương Thị Thu đã có những chiến lược kinh doanh độc đáo để ghi dấu ấn của thương hiệu mình trên thị trường.

Vốn là một cô sinh viên tốt nghiệp từ ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân nên Thu rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu thế của thị trường và trong kinh doanh, cô cũng luôn có các chiến lược đặc biệt. Niềm đam mê kinh doanh của Thu được bộc lộ từ khi còn là một cô sinh viên năm nhất Đại học bởi Thu luôn cho rằng mình sẽ xây dựng một mô hình khởi nghiệp khi có điều kiện. Trong quá trình học Đại học, Thu đã bắt đầu học hỏi và tìm hiểu về việc kinh doanh làm bước đệm cho việc khởi nghiệp của mình.

Cô gái sinh năm 1992 bắt đầu với công việc làm tiếp thị cho một công ty đồng phục, sau đó làm việc tại một cửa hàng thực phẩm sạch. Tại đây cô đã được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm về việc kinh doanh và khởi nghiệp. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Thu quyết định kinh doanh mặt hàng đồ da.

chien luoc tao khac biet cua co chu thuong hieu do da handmade
Chân dung Dương Thị Thu – CEO AZ Handmade Leather

Khi mới tiến hành kinh doanh, Thu khá suôn sẻ và dường như không gặp khó khăn gì nhiều. Cô mở một xưởng làm đồ handmade mang tên AZ Handmade Leather với các mặt hàng chủ đạo là ví da, thắt lưng, đồng hồ, được làm từ da giả. Tuy nhiên, chiến lược kinh doanh củ cô thời điểm đó đã không khiến cô thu về được nhiều tiền lãi, thậm chí còn bị lỗ. Lí do là do khi đó Thu còn quá ít kinh nghiệm, lại quản lý tài chính chưa tốt nên dù lượng khách hàng có ổn định thì vẫn không thu về được tiền lời.

Từ đó, cô có chiến lược kinh doanh mới là chuyển từ đồ da giả sang đồ làm da thật và đã thu về số tiền lãi lớn hơn. Sau 4 năm ra mắt thì AZ Handmade Leather cũng có được chỗ đứng riêng của mình trên thị trường. Hiện tại, doanh thu của cửa hàng chủ yếu được bán bằng phương thức online. Các sản phẩm của AZ chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng là nam giới cới các sản phẩm như ví da, dây đồng hồ và thắt lưng. Một điểm đặc biệt là các loại đồ da này được bảo hành trọn đời, đồng thời có thiết kế, màu sắc và hoạt tiết riêng biệt không giống với bất cứ thương hiệu nào khác trên thị trường.

chien luoc tao khac biet cua co chu thuong hieu do da handmade
Một chiếc ví da nữ với thông điệp vô cùng đáng yêu

AZ Handmade Leather cũng có nhiều sản phẩm ở nhiều phân khúc khác nhau để phù hợp với thu nhập của từng đối tượng. Để có được thành công như ngày hôm nay, Thu đã phải chịu khó học hỏi, tìm tòi và cố gắng không ngừng nghỉ. Đối với nhân viên của mình, Thu luôn coi họ như những người bạn để chia sẻ, sát cánh trong quá trình kinh doanh. Hiện tại, cô đang có kế hoạch mở thêm một xưởng sản xuất tại địa bàn Hải Dương.

Xem thêm: >> Bài học doanh nhân của ông chủ Amazon