Chủ tịch Asanzo – Nguyễn Văn Tam chính thức phải rời ghế chương trình Shark Tank mùa 3

910

Bóng ma của việc một trong những nhà đầu tư của họ bị lôi kéo vào một vụ bê bối ngay trước khi giờ chiếu đã quay trở lại ám ảnh Shark Tank Vietnam, phiên bản tiếng Việt của loạt phim truyền hình thực tế liên quan đến kinh doanh Mỹ, trong mùa thứ ba sắp tới.

Chủ tịch asanzo bị cắt chiếu những phần xuất hiện trên Shark Tank Việt mùa 3

Shark Tank Vietnam đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 và mùa thứ ba dự kiến ​​sẽ được phát sóng vào tháng tới đây.

Mỗi tập phim cho thấy các doanh nhân tham vọng thuyết trình kinh doanh trước một nhóm các nhà đầu tư, hay cá mập, những người quyết định có nên đầu tư vào công ty của họ như là đối tác kinh doanh hay không.

Các nhà đầu tư bao gồm cá mập chính và khách, với phần sau không có trong tất cả các tập của một mùa.

Trong một thông báo vào cuối ngày thứ Hai, các nhà sản xuất của Shark Tank Vietnam cho biết họ đã thay đổi hội đồng nhà đầu tư, với một khách cá mập, Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo Việt Nam, không còn tham gia chương trình.

Các cá mập khác vẫn ở trong hội đồng nhà đầu tư như đã thông báo trước đó, các nhà sản xuất cho biết trên trang Facebook show.

Nguyễn Văn Tam chính thức phải rời ghế chương trình Shark Tank mùa 3

Chủ tịch Asanzo đã mất ghế Shark Tank vài ngày sau khi tờ báo Tuổi trẻ (Tuổi trẻ) tiết lộ thông tin về công ty mờ ám trong việc nêu rõ quốc gia xuất xứ các sản phẩm điện tử của mình, bao gồm TV, điều hòa không khí và thiết bị gia dụng.

Các bài báo Tuổi Trẻ cung cấp bằng chứng về việc Asanzo Việt Nam bán thành phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc và các thiết bị được lắp ráp từ các bộ phận của Trung Quốc dưới vỏ bọc ‘Sản xuất tại Việt Nam.

Shark Tank Vietnam sẽ được phát sóng trên truyền hình quốc gia VTV. Đài truyền hình cho biết vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ tạm thời đình chỉ các tập phát sóng với sự hiện diện của chủ tịch Asanzo.

Vì chương trình đã hoàn thành việc quay phim, nên vẫn chưa rõ nó sẽ được chỉnh sửa như thế nào để cá mập Tam sẽ không được nhìn thấy trong bất kỳ tập phim mùa thứ ba nào.

Trường hợp của ông Tam rất giống với những gì đã xảy ra với một con cá mập khách khác của Shark Tank Vietnam trong mùa đầu tiên vào năm 2017.

Vào tháng 10 năm đó, Hoàng Khải, chủ sở hữu của thương hiệu lụa nổi tiếng Việt Nam Khaisilk, đã yêu cầu rút khỏi chương trình, ngay sau khi một vụ bê bối tiêu đề về công ty dán nhãn sản phẩm của họ xuất hiện.

Người ta phát hiện ra rằng những chiếc khăn ‘Khaisilk cao cấp, được bán trên thị trường được làm từ lụa Việt Nam bởi các làng nghề địa phương, đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các sản phẩm của Trung Quốc sẽ được thay thế nhãn ‘Made in China của họ bằng một Sản xuất tại Việt Nam trước khi được bán.

Hoàng Khải đã rút khỏi chương trình chỉ chưa đầy một tháng trước khi tập đầu tiên được phát sóng.