Chủ tịch Thế giới di động chia sẻ về văn hóa công ty

228

Ông Nguyễn Đức tài – Chủ tịch Thế giới di động cho rằng nhân viên của mình sẽ thành công dù đi đến bất cứ đâu. Ông cho rằng văn hóa công ty là điều khiến ông tự hào nhất.

Văn hóa công ty tại Thế giới di động

Ở Thế giới di động, tầng lớp lãnh đạo luôn là tấm gương sáng cho nhân viên noi theo. Người tạo ra giá trị về đạo đức luôn là những người đứng đầu trong công ty.  Ông Tài luôn mong muốn cả nhân viên và lãnh đạo đều phải là những người chuyên nghiệp nhất để có thể mang lại những giá trị và dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng của mình.

Thế giới di động luôn đặt ra các chế tài và các quy định để tất cả nhân viên đều có thể quy chiếu và làm theo, đồng thời thấm nhuần văn hóa đó. Nhờ hệ quy chiếu này mà những người thích hợp sẽ ngày càng yêu thích môi trường làm trường làm việc ở đây và ngày càng gắn bó, còn người không thích hợp sẽ nhanh chóng bị đẩy ra ngoài. Ngay cả khi những nhân viên mẫn cán không còn làm việc cho công ty nữa, họ cũng sẽ mang văn hóa đó lan rộng đến những nơi khác và sẽ luôn thành công ở những nơi đó.

chu tich the gioi di dong van hoa cua chung toi giup nhan vien thanh cong du di bat ky dau
Ông Nguyễn Đức tài – Chủ tịch TGDĐ

Là một người lãnh đạo thế giới di động từ những ngày đầu tiên khi chỉ có vài nhân viên cho đến khi nó đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu, từ khi doanh thu chỉ có vài tỷ cho đến khi doanh thu được báo cáo là 4 tỷ USD, ông Tài cho rằng đối với ông văn hóa doanh nghiệp vẫn không có gì phức tạp.

Để tạo nên văn hóa doanh nghiệp cho Thế giới di động, ông Tài chia sẻ rằng trước tiên người lãnh đạo cần phải biết doanh nghiệp mình cần gì. Điển hình như Thế giới di động là một công ty bán lẻ, vì thế điều mà doanh nghiệp cần nhất đó chính là lòng tin của khách hàng. Chỉ khi lấy khách hàng làm trung tâm thì mới có thể pháy triển được. Điều tiếp theo đó chính là ngành nghề kinh doanh và mục tiêu đích của doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp áp dụng quá nhiều kỷ luật thép cho nhân viên của mình, doanh nghiệp đó chắc chắn sẽ thất bại.

Ông cũng lấy ví dụ luôn về Thế giới di động khi họ có chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên khi khách hàng mang hàng đến đổi trả vào ngày thứ 31, công ty vẫn phải nhận hàng, bởi áp dụng kỉ luật quá khắt khe với khách hàng thì doanh nghiệp sẽ sớm phải đóng cửa. Với dịch vụ bán lẻ, kỷ luật quá khắt khe là thứ không bao giờ nên áp dụng với khách hàng.

Ông Nguyễn Đức Tài cũng chia sẻ rằng văn hóa công ty không thể ngày một ngày hai mà hoàn thiện được mà cần trải qua thời gian để xây dựng và hoàn thiện. Cũng theo quan điểm của ông, nhân viên khôn thể tạo ra văn của công ty mà người lãnh đạo mới là người tạo ra văn hóa đó và lan tỏa chúng đến với nhân viên của mình.

Khi vị chủ tịch Thế giới di động xây dựng văn hóa công ty, ông loại trừ những thành phần cổ đông bởi họ chỉ có mục đích duy nhất là thu lợi nhuận lớn nhất từ số tiền mà họ bỏ ra. Cổ đông là những người ít quan tâm nhất đến văn hóa công ty, thậm chí không hề biết gì về văn hóa công ty. Có rất nhiều cổ đông của thế giới di động đã hỏi ông rằng: “ văn hóa công ty ông là gì?”

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng của công ty cảm thấy hài lòng mỗi khi bước vào bởi họ cảm giác được tôn trọng. Tại đây nhân viên đều cúi đầu chào và mời khách hàng vào trong cửa hàng.

Xem thêm: >> https://bit.ly/2EeB1q0