Chữa rôm sảy cho trẻ sơ sinh theo phương pháp dân gian

188

Rôm sảy ở trẻ sơ sinh nhìn chung khá lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng da. Mẹ có thể chọn 1 trong 6 mẹo dân gian trị rôm sảy dưới đây nhé!

mẹo trị rôm sảy

Lá khế

Tắm cho con bằng nước lá khế là bài thuốc mẹo dân gian trị rôm sảy cho trẻ hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng. Để làm nước lá khế tắm cho con, mẹ có thể lấy 1 nắm lá khế, ngâm rửa thật sạch, tuốt bỏ phần gân cứng, xay hoặc giã nát với 1 chút muối hạt. Sau đó, lọc lấy nước và pha vào chậu nước ấm rồi tắm cho con. Thực hiện liên tục phương pháp này trong 3 – 4 ngày là mẹ có thể “thở phào” vì vùng da chi chít rôm của con đã được cải thiện đáng kể.

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm cũng có tác dụng rất tốt trong việc trị rôm sảy cho bé. Dùng lá dâu tằm rửa sạch và đun sôi với khoảng 10 lít nước. Chờ nước nguội bớt thì vớt bỏ lá và dùng nước này tắm cho bé.

Ngoài ra, các mẹ có thể dùng hạt đậu xanh còn nguyên vỏ, tán mịn rồi rắc lên vùng da nhiều rôm của bé sau khi tắm với nước dâu tằm. Làm như vậy liên tục trong vài ngày là rôm không mọc nữa và những nốt rôm cũ cũng dịu đi khiến bé dễ chịu hơn.

trị rôm sảy cho bé

Gừng tươi

Tác dụng sát khuẩn của gừng tươi cũng có hiệu quả rất lớn trong việc loại bỏ rôm sảy cho bé. Mẹ có thể giã nhỏ 1 củ gừng rồi đun với nước sôi. Sau đó chờ nước nguội và dùng nước này tắm cho bé mỗi buổi sáng trong khoảng 3 ngày liên tiếp là các vết rôm sẽ đỡ và hết.

Lá kinh giới

Nước lá kinh giới cũng là cách trị rôm sảy hiệu quả, nhanh chóng giúp da bé mịn màng trở lại. Mẹ có thể dung một nắm lá kinh giới rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước pha vào chậu nước để tắm cho bé.

mướp đắng - mẹo dân gian trị rôm sảy

Mướp đắng (khổ qua)

Dùng nước ép từ mướp đắng pha với nước tắm cho bé hàng ngày không chỉ giúp các vết rôm sảy biến mất nhanh chóng mà còn giúp làn da bé trở nên mềm, mát đến bất ngờ.

Chanh tươi

Trong chanh tươi chứa nhiều axit có tác dụng chữa rôm sảy cho trẻ sơ sinh rất hiệu quả. Vắt lấy nước cốt chanh, pha loãng vào nước rồi cho bé tắm mỗi ngày sẽ khiến các vết rôm sảy biến mất nhanh chóng.

Bên cạnh các cách chữa trị rôm sảy hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên nêu trên, các mẹ cũng nên lựa chọn một sản phẩm chăm sóc da em bé chuyên dụng để chăm sóc da bé mỗi ngày. Không chỉ điều trị rôm sảy hay trẻ bị nổi mẩn đỏ mà còn phòng ngừa được các vẫn đề khác về da như hăm tã, côn rùng đốt… để da bé luôn được bảo vệ toàn diện.