Đại hội cổ đông NAF: hủy trả cổ tức 12% bằng tiền mặt năm 2016

239

Theo nội dung cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của “ông vua chanh leo” – Công ty cổ phần Nafoods Group (Mã chứng khoán: NAF) vừa qua, công ty đã thông qua kế hoạch kinh doanh NAF 2018.

Nội dung gây chú ý nhất là về kế hoạch chia cổ tức năm 2018 của Công ty này, theo đó giai đoạn năm 2017 – 2018 công ty thống nhất không chia cổ tức, đồng thời cổ tức năm 2016 với tỷ lệ 12% bằng tiền mặt của công ty này cũng bị hủy.

kế hoạch kinh doanh của NAF 2018

Công ty không chia cổ tức nhưng thực tế công ty đang có lãi lũy kế (tính đến thời điểm cuối năm 2017) công ty có 137 tỷ đồng lãi lũy kế. Tại đại hội cổ đông lần này của NAF năm 2016 công ty đã thống nhất chia cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ là 12%, nhưng tại kỳ đại hội lần này, HĐQT trình cổ đông thông qua chia cổ tức với tỷ lệ 10% cho năm 2016 bằng cổ phiếu thay vì phương án chi cổ tức tỷ lệ 12% bằng tiền,

Nguyên nhân công ty thay đổi phương thức trả cổ tức năm 2016, ban lãnh đạo công ty cho biết do dự án Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu tại Long An cần tập trung vốn, thêm vào đó, công ty cũng đang cần bổ sung vốn lưu động, Theo đề xuất của HĐQT NAF, ngay sau khi có chấp thuận của Ủy ban chứng khoán nhà nước, công ty NAF sẽ phát hành 3,3 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông năm 2016.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề không trả cổ đông thành viên HĐQT độc lập – Ông Lê Văn Minh chia sẻ tại đại hội, năm nay do công ty phải trích lập từ lợi nhuận sau thuế với nhiều khoản, cụ thể: rích lập quỹ khen thưởng phúc lợi 5% LNST, 30% lợi nhuận sau thuế thực hiện trích lập các quỹ đầu từ phát triển, bên cạnh đó để thực hiện các dự án trọng điểm Ông Vua chanh leo cần tập trung nguồn lực đầu tư .

Bên cạnh đó NAF cũng có định hướng kinh doanh trong giai đoạn nay là tập trung phát triển các giống cây trồng mới bên cạnh đó là phương pháp lai tạo , sản xuất các giống mới. Năm 2018, NAF còn đang gánh mục tiêu quan trọng là tăng giá trị vốn hóa lên 3 lần trong 5 năm

Về kế hoạch kinh doanh của NAF 2018, Cổ đông đã thông qua mục tiêu doanh thu tăng 45% so với kết quả đạt được trong năm 2017 – tương ứng đạt 750 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế so với kết quả thực hiện năm trước tăng trưởng 18% – đạt 75 tỷ đồng.

kế hoạch kinh doanh của NAF 2018

Đáng chú ý trong hoạt động 6 tháng đầu năm của NAF, Vào tháng 4 năm nay, dự án của NAF – tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu đã chính thức khởi động hoạt động. Về định hướng kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2018, công ty sẽ tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm như dịch đóng túi nhỏ, Thanh long quả tươi, chanh leo quả tươi … đây là những dòng sản phẩm có giá trị tăng cao và được thị trường nước ngoài ưa thích.

Xem thêm: >> Kết quả kinh doanh của Quốc Cường Gia Lai 2018 dự kiến giảm lợi nhuận so với năm 2017

bên cạnh đó công ty cũng đặt mục tiêu giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường về xuất khẩu nước chanh leo cô đặc và duy trì cùng đa dạng hóa các sản phẩm xuất khẩu vào thị trường Châu Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…