Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong: cổ đông bức xúc vì công ty cứ “ỉm” thông tin

137

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 Công ty cổ phần Công nghệ Tiên Phong ( mã chứng khoán: ITD) vừa diễn ra vào chiều 12/7/2018.

Phát biểu tại đại hội, Tổng giám đốc Công ty – ông Lâm Thiếu Quân giải đáp thắc mắc về vấn đề công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 ITD

Mở đầu đại hội – ông Lâm Thiếu Quân công bố thông tin các dự án đầu tư của công ty, đáng chú ý nhất là công ty đang có dự án liên doanh với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và dự án đó đang trong thời gian đấu thầu. Cổ đông tỏ ra rất bất ngờ với thông tin này, ngay lập tức phía cổ đông đã bày tỏ nỗi bức xúc cho rằng Công nghệ Tiên Phong không chú trọng việc cung cấp thông tin cho nhà đầu tư, ngay cả trên website của công ty cũng “vắng mặt” mọi thông tin đầu tư của công ty.

Phía cổ đông tỏ ra không hài lòng với sự việc này và cho rằng các nhà đầu tư ITD sẽ khó nắm bắt được thông tin chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp hoặc tình hình hoạt động kinh doanh của ITD. Cùng lúc đó, ITD cũng bị đem ra so sánh với các doanh nghiệp cùng ngành khi họ có quan hệ với nhà đầu tư rất tốt, ngoại trừ những dự án cần bảo mật thông tin, các thông tin khác cũng được các công ty này nhanh chóng cập nhật cho phía nhà đầu tư. “Xoa dịu” nỗi bức xúc của phía cổ đông, ông Lâm cũng cam kết sẽ ghi nhận góp ý của cổ đông và trong thời gian tới công ty sẽ tiến hành đầu tư chú trọng công bố thông tin hơn tới các nhà đầu tư.

Về phần dự án liên doanh với Viettel, dự án này rất có khả năng trúng thầu với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng, tuy nhiên dự án này ITD dự kiến chỉ góp 1% vốn đầu tư dự án này. Được biết đây là dự án đầu tiên của Bộ Giao thông Vận tải nhằm phục vụ thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng giai đoạn 2.Theo ông Lâm tiết lộ, tháng 9 tới sẽ có kết quả đấu thầu, dự kiến khối lượng công việc nếu trung thầu của Công nghệ Tiên Phong khoảng 20% tổng dự án.

HĐQT cũng công bố kế hoạch kinh doanh ITD năm 2018, công ty đặt mục tiêu khá cẩn trọng trong năm 2018 do các dự án đấu thầu có rủi ro cao, cụ thể: kế hoạch doanh thu 2018 đạt mốc 530 tỷ đồng, về kế hoạch lãi sau thuế, công ty đặt mục tiêu 33,5 tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu này chỉ bằng 71% kế hoạch năm trước.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 ITD

Xem thêm: >> Hoạt động kinh doanh kém sắc, cổ phiếu Mía Đường Sơn La “sụt giá” thảm hại

Điểm lại kết quả kinh doanh của Công nghệ Tiên Phong Năm 2017, năm này công ty ghi nhận kết quả doanh thu chỉ bằng một nửa so với năm trước, phía lãnh đạo của ITD cũng cho biết công ty năm vừa rồi để “trượt” một dự án lớn khiến cho nguồn thu năm này giảm mạnh. Cụ thể, theo báo cáo kết quả doanh thu Công ty mẹ năm 2017 chỉ đạt 160,2 tỷ đồng và 28 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế