ĐHĐCĐ Lộc Trời: Trả cổ tức 40%

271

Vừa qua, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã chứng khoán: LTG) tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018 đã tiết lộ kết quả kinh doanh công ty đã đạt được trong năm 2017 cùng công bố kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm 2018.

Kết quả kinh doanh Lộc Trời

Theo đó, Kết quả kinh doanh Lộc Trời khá khả quan với mức tăng trưởng khá tích cực, cụ thể: doanh thu đạt 8.983 tỷ đồng, so với kết quả đạt được năm trước cao hơn 12,3% , về kết quả thực hiện kế hoạch đề ra hồi đầu năm công ty đã vượt 5,4% kế hoạch doanh thu,

Theo báo cáo, năm 2017 tổng doanh thu Lộc Trời đạt 8.983 tỷ đồng, vượt 5,4% so với kế hoạch và tăng so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế cả năm tăng trưởng 27,9% so với kết quả năm 2016 – tương ứng đạt 446 tỷ đồng, so với kế hoạch lợi nhuận công ty mới thực hiện được 97% kế hoạch năm.

Với kết quả đạt được trong năm 2017 công ty sẽ chia cổ tức với tổng chỉ tiêu đạt 40% cho cổ đông , Theo kế hoạch chia cổ tức, trong đó có 20% cổ tức bằng tiền mặt và 20% cổ tức bằng cổ phiếu, với tỷ lệ 20% cổ tức bằng cổ phiếu công ty dự kiến sẽ phát hành 13,43 triệu cổ tức. Dự kiến sau khi tăng vốn điều lệ lên mức gần 806 tỷ đồng công ty sẽ thực hiện trả cổ tức năm 2017 cho cổ đông.

Bình luận về kết quả kinh doanh 2017 công ty đã đạt được, ban lãnh đạo cho biết kết quả công ty đã đạt được là rất khả quan so với tình hình khó khăn của thị trường hiện nay cũng như những trở ngại mà công ty đã trải qua, Tuy nhiên, những gì công ty đạt được vẫn chưa thể hiện hết tiềm năng của Lộc Trời đang có, ban lãnh đạo kỳ vọng công ty đạt được những thành quả vượt lên những gì công ty đã đạt được.

Một trong thách thức lớn trong năm 2017 của Lộc Trời năm là đội ngũ nhân lực thiếu động lực làm việc khiến cho hiệu suất làm việc chưa thực sự được tận dụng hết tiềm năng, nguyên nhân dẫn đến việc này là do đời sống nhân viên chưa tốt từ tác động của môi trường làm việc chưa tốt.Chủ tịch Công ty cũng cho biết do khâu quản trị của công ty chưa tốt, bộ máy quản trị chưa còn lỏng lẻo.

Kết quả kinh doanh Lộc Trời

Xem thêm: >> ĐHCĐ VGC: Kế hoạch kinh doanh Viglacera 2018 hứa hẹn một năm kinh doanh đầy tích cực

Cơ cấu nhân sự của Lộc Trời trong thời gian vừa qua gặp phải nhiều biến cố, theo chủ tịch Lộc trời thì bắt nguồn từ chính sách quản lý “nhân trị” của Công ty bắt đầu bộc lộ những rủi ro rõ rệt, thậm chí đã có những tác động cực đoan đến quá trình hoạt động của Công ty mặc dù trước đố chính sách này đã thể hiện được tức sống bằng tình người – mặc dù những năm qua phát huy tác dụng nhưng đến nay bắt đầu bộc lộ nhiều rủi ro.