Dự đoán diễn biến giá vàng từ nay đến cuối năm sẽ tăng cao

180

Sau khi chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của vàng trong khoảng thời gian gần đây, thì thị trường vàng từ giờ đến cuối năm được nhận định là có rất nhiều triển vọng.

Dân đầu tư tích trữ vàng có lẽ khá ngán ngẩm trong khoảng thời gian trước, nhưng đến giữa năm 2019 không khỏi bất ngờ với sự tăng giá bất ngờ của loại mặt hàng dự trữ này. Trong tháng 8, giá vàng đặc biệt đã có những lần tăng giá rất  mạnh, có nhưng phiên tăng mỗi lượng cả triệu đồng.

giá vàng

Giới chuyên môn cho rằng giá vàng tăng lên nhờ những động lực từ lo ngại suy giảm sự tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới do ảnh hưởng cuộc chiến trang thương mại Trung  – Mỹ ngày càng leo thang, tiếp ngay đó là cuộc chiến công nghệ giữa 2 cường cuốc này cũng đang nhen nhóm bắt đầu.

Một số nước phát triển ở châu Âu như Đức, Anh đang có dấu hiệu giảm tốc sự tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó thì chỉ số chứng khoán của Mỹ cũng đang tụt dốc. Lợi suất trái phiếu chính phủ trên toàn cầu cũng đang giảm. Các nhà đầu tư thêm lo ngại về tự tăng trưởng chậm của nền kinh tế thế giới.

CEO của Adrian Day Asset Management – Ông Adrian Day chia sẻ trên Kitco News, các nhà đầu cơ có xu hướng đầu tư vào vàng vì đà tăng giá của đồng Đô la Mỹ có thể giảm. Chính vì vậy thị trường vàng từ nay đến cuối năm trở nên vô cùng màu mỡ và đầy triển vọng.

Kitco News đã tiến hành khảo sát trên khoảng 5000 người về giá vàng và nhận được những tín hiệu khá tích cực. Có đến trên 30% ý kiến dự đoán tằng giá vàng cuối năm nay rất có thể tăng lên hơn 1500$/lượng.

giá vàng thế giới


Người sáng lập Mobius Capital Partners – ông  Mark Mobius là một nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm tại phố Wall cũng đã đưa ra lời khuyên cho những nhà đầu tư vàng trên Bloomberg: Các ngân hàng trung ương ở trên toàn cầu cũng sẽ nới lỏng chính sách về tiền tệ, giúp cho việc đầu tư vàng sẽ có lãi dài hạn trong thời gian sắp tới. Giá vàng chắc chắn sẽ leo thang, đồng tiền điện tử gia tăng cũng khiến tăng nhu cầu đối với các lạoi tài sản an toàn như vàng. 

Trong 6 năm qua, gái vàng trên thế giới đã tăng đến mức cao nhất. Lý do là vì các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cùng với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)  nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ sự tăng trưởng, giảm thiểu thiệt hại từ những ảnh hưởng tiêu cực đến từ cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. 

Mọi người nên dành khoảng 10% số tiền để đầu tư cho vàng. Tuy nhiên ông Mark Mobius  chưa đưa ra một mức giá cụ thể. 

Giá vàng trong nước theo thống kê của Tổng Cục Thống kê cũng có xu hướng tăng giá theo giá vàng quốc tế. Trung bình giá vàng thế giới tính đến ngày 24/8.2019 đã tăng 5,4% so với tháng 7/2019. Thị trường trong nước tăng 4,6% so với tháng trước và tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái.