Giá cà phê hôm nay (09/01) khả quan sau khi giảm

210

Sau khi giá cà phê giảm nhẹ vào ngày hôm qua thì đến ngày hôm nay, nó đã được tăng trưởng trở lại. giá cà phê hôm nay đã quay lại được mức giá bằng với thời điểm cuối tuần trước.

Giá cà phê hôm nay tăng nhanh trở lại

Giá cà phê tại thị trường Việt Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng ngày hôm nay đã có xu thế tăng trở lại sau sự kiện giảm nhẹ ngày hôm qua. Hầu hết giá cà phê hôm nay tại các tỉnh thành đã được đưa về mức giá cũ ngang với thời điểm cuối tuần trước. Cụ thể giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk đã quay về khung 34.000 đồng, giá cụ thể là 34.100 đồng. Trong khi đó giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng là 33.300 đồng/kg đối với cà phê nguyên liệu. Hai tỉnh thành này vẫn giữ nguyên vị trí về mức giá cà phê cao nhất và thấp nhất trong khu vực Tây Nguyên.

giá cà phê hôm nay 9
Giá cà phê hôm nay tăng trở lại 300 đồng

Các tỉnh thành còn lại của khu vực Tây Nguyên là Đắk Nông và Gia Lai có giá cà phê hôm nay là 33.800 đồng và 33.900 đồng. Với mức giá hiện tại, hai tỉnh thành này đã theo sát giá cà phê nguyên liệu tại tỉnh thành có mức giá cà phê cao nhất là Đắk Lắk.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá trung bình đối với cà phê nhân xô là 1.476 USD/ tấn, giảm khá nhiều so với tuần trước.

Thị trường cà phê Thế giới hôm nay

Tại hai sàn giao dịch cà phê lớn nhất là London và Newyork, giá cà phê hôm may đối với cà phê Robusta và Arabica đều tăng trưởng khá lớn. Đối với cà phê robusta tại London, giá thành là 1591 USD/ tấn. tăng 16 USD tương đương với 1.02%. Trong khi đó tại sàn giao dịch Newyork, giá cà phê hôm nay tăng lên 113.75 USD cent/lb, tăng 2.2%.

Tại thị trường cà phê lớn nhất thế giới là Brazil, nhu cầu sử dụng cà phê cũng được tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào sự tăng vọt của nguồn cung cà phê. Đồng thời, việc đầu tư vào cây xanh, phân bón và kĩ thuật trồng trọt cũng được cải thiện đáng kể, dự kiến trong niên vụ sắp tới, Brazil sẽ tiếp tục tăng trưởng về sản lượng cà phê.

Tuy nhiên, nguồn cung cà phê quá lớn lại gây ra một bất lợi, đó là áp lực lên giá cà phê, cùng với đó là đồng real của Brazil cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề. Vì thế, giá cà phê Arabica là nguồn cung chính cho thương hiệu cà phê nổi tiếng Thế giới Starbuck cũng bị giảm đến 20%. Đây là mức giảm kỉ lục đối với loại cà phê này tính từ thời điểm 12 năm trở lại đây.

Mức tiêu thụ cà phê của Thế giới trong niên vụ sắp tới được dự đoán chỉ tăng khoảng 3.3 triệu bao lên mức 163.6 triệu bao. Tuy nhiên số cà phê tồn kho lại có thể tăng mạnh lẽ lên 37.1 triệu bao trong niên vụ 2018-2019.