Giá cà phê hôm nay (10/12) ở mức bình ổn tại Tây Nguyên

241

Theo báo cáo, giá cà phê hôm nay (10/12) ở khu vực Tây Nguyên khá bình ổn, không có biến động nhiều.

Cập nhật giá cà phê hôm nay

Tại khu vực Tây Nguyên, giá cà phê dao động trong mức 33.100 – 33.800 đồng cho mỗi kg. Các dữ liệu về giá cà phê được lấy từ tintaynguyen.com. Trong đó, các khu vực có giá cà phê cao nhất là các tỉnh Gia Lai, Kon Tum. Đây cũng là các khu vực có thế mạnh về cà phê. Trong khi đó, tại khu vực Lâm Đồng, giá cà phê hôm nay được ghi nhận là thấp nhất khu vực Tây Nguyên.

giá cà phê hôm nay không biến động
Giá cà phê đi ngang tại thị trường Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay tại Cảng Thành phố Hồ Chí Minh được ghi nhận cao hơn khu vực Tây Nguyên khoảng 1.200 đồng – 1.900 đồng với mỗi kg. Theo giá đi ngang tại Cảng Thành phố Hồ Chí Minh, giá cà phê khoảng 35.000 đồng/kg.

Tình hình cà phê tại các quốc gia khác

Theo một lãnh đạo thuộc ngành công nghiệp cà phê chia sẻ với trang Business Recorder giá hàng hóa này tại Brazil có thể sẽ bị giảm mạnh vào năm 2019. Nguyên nhân của sự tổn hại này là do hoa cà phê đang ra quá nhiều vì thế hạt cà phê sẽ có sự thiếu đồng nhất. Trong khi đó, thời điểm thu hoạch cà phê đã sắp đến.

Lí giải về hiện tượng này, ông Carlos Paulino – giám đốc điều hành hợp tác xã sản xuất cà phê lớn nhất thế giới Cooxupé cho biết do Brazil thời gian qua có những trận mưa kéo dài liên tiếp nhiều ngày, lại rơi vào đúng thời điểm phát triển của cây cà phê nên hoa và hạt có sự bất đồng. Giám đốc điều hành của hợp tác xã cà phê lớn nhất Thế giới này cũng cho biết, việc tính toàn trước quy mô và sản lượng của vụ cà phê giai đoạn 2018-2019 vẫn còn khó khăn.

Brazil – quốc gia có sản lượng cà phê lớn nhất Thế giới sẽ tiến hành thu hoạch cà phê trong khoảng thời gian tháng 4/2019 trở đi. Tuy nhiên theo dự đoán của các chuyên gia cà phê tại thị trường này thì nông dân Brazil có thể thu hoạch cà phê sớm hơn so với hàng năm. Thời vụ năm 2019 của Brazil có thể sẽ gặp thêm một số khó khăn như chi phí công nhân cao, công nhân thu hoạch chưa đúng cách khi hái cả những quả còn chưa chín và thậm chí cả những quả xanh .

Tình hình thu hoạch cà phê của Brazil cũng gặp môt số khó khăn khác khi thiếu vốn để có thể phục vụ các hoạt động sản xuất.