Giá cà phê hôm nay (14/2) giảm nhẹ khi vừa phục hồi

201

Vừa phục hồi nhẹ 100 đồng vào ngày hôm qua, giá cà phê hôm nay tiếp tục giảm nhẹ 100 đồng, bằng với giá trước đó.

Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ sau phục hồi

Theo đó giá cà phê dao động từ 32.200 đồng – 32.900 đồng. Hiện tại Đắk Lắk đã không còn là tỉnh thành có giá cà phê nguyên liệu cao nhất, Thay vào đó, Đắk Nông và Gia Lai đã trở thành tỉnh thành có giá cà phê cao nhất cả nước. Trong khi đó Lâm Đồng vẫn là nơi bán cà phê với giá thấp nhất.

Theo tintaynguyen, giá cà phê nguyên liệu tại Lâm Đồng ngày hôm nay là 32.200 đồng/kg, trong khi đó giá cà phê nguyên liệu tại Đắk Lắk chỉ còn 32.900 đồng. Hai tỉnh thành có giá cà phê cao nhất là Gia Lai và Đắk Nông ở mức 33.000 đồng.

Giá cà phê hôm nay tại thành phố Hồ Chí Minh là 1.425 USD/tấn. Mức giá này đã tăng nhe 6 USD mỗi tấn.

Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ 100 đồng
Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ 100 đồng

Dường như giá cà phê hôm nay tại thị trường Việt Nam đang có xu hướng đi ngược lại với xu hướng chung của Thế giới.

Thị trường cà phê thế giới ra sao?

Trên thị trường cà phê Thế giới, vào cuối phiên giao dịch ngày 12/2/2019, giá cà phê Robusta trên sàn cà phê London giao dịch trong kì hạn tháng 3/2019 tăng nhẹ 0.2% lên mức giá 1.514 USD/ tấn. Giá cà phê Arabica giao trong cùng thời hạn giảm nhẹ 1,6% xuống còn mức 98.8 USCent/pound.

Theo hiệp hội Cà phê – Ca cao của Việt Nam, thời điểm hiện tại giá cà phê thấp nhất và đang ở mức thấp kỉ lục, hầu hết mức giá cà phê tại các tỉnh đã xuống dưới mức 33.000 đồng. Với mức giá này người dân sẽ không bán cà phê ồ ạt như thời điểm trước đó. Với những diễn biến của thị trường cà phê trong nước, Hiệp hội đã đề ra các phương án giúp cải thiện tình hình. Cụ thểm hội khuyến khích các doanh nghiệp tham gia kinh doanh xuất khẩu cà phê không nên bán xa để đề phòng trường hợp giá cà phê xuống dốc đột ngột sẽ gây sự rủi ro trong kinh doanh, không ký bán giá thấp. Với tình hình giá cà phê hiện tại, giá trừ lùi có thể sẽ bị co lại và chỉ ngang với giá trên sàn giao dịch London.

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh cà phê nhập khẩu, Hiệp hội cà phê Ca Cao Việt Nam sẽ hỗ trợ một phần để tạo điều kiện bay vốn cho các doanh nghiệp này để thu mua và phê và tiến hành các hoạt động kinh doanh cà phê trong thời gian sau mỗi mùa thu hoạch cà phê,

Điều này vừa có lợi cho doanh nghiệp, vừa có lợi cho người nông dân bởi các doanh nghiệp sẽ có thể ứng tiền cho người nông dân gửi hàng.

Tại các địa phương trồng cà phê trên cà nước, diện tích loại cây này đã thu hoạch được khoảng 90%. Sản lượng cà phê được đánh giá là giảm nhiều so với thời gian đầu vụ. Mức tiêu thụ cũng giảm đi khoảng 20% do giá thành cà phê liên tục giảm.