Giá cà phê hôm nay (17/12) chưa có dấu hiệu tăng trở lại

214

Sau khoảng thời gian giảm giá liên tục, giá cà phê hôm nay vẫn chưa thấy có xu hướng tăng trở lại tại khu vực Tây Nguyên và cảng thành phố Hồ Chí Minh.

Giá cà phê hôm nay chưa cho thấy dấu hiệu lạc quan

Sau một khoảng thời gian giảm liên tiếp, đến ngày hôm nay giá cà phê vẫn chưa có xu hướng tăng trở lại. Liệu thị trường nông sản nói chung và thị trường cà phê nói riêng tại Việt Nam có dấu hiệu lạc quan tăng trưởng trong tuần này? Tại địa phương trọng điểm về cà phê là Tây Nguyên, giá cà phê hôm nay vẫn đang ở mức thấp. Cụ thể là cà phê Robusta nguyên liệu dao động trong khoảng 31.500 đến 32.100 đồng/kg.

Cụ thể hơn, trong phiên giao dịch thứ hai ngày 17/12, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc ( Lâm Đồng) đang ở ngưỡng 31.500 đồng/kg.  Trong khi đó giá cà phê tại các địa phương khác của Lâm Đồng đang có xu hướng giảm nhẹ hơn và có giá thấp hơn không đáng kể so với Bảo Lộc. Giá cà phê hôm nay ở mức 31.400 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay chưa cho thấy sự lạc quan
Giá cà phê hôm nay chưa cho thấy sự lạc quan

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk dường như vẫn giữ được vị thế của mình trong thị trường cà phê Tây Nguyên mới mức giá giao động từ 31.900 đến 32.100 đồng/kg.  Tại thị trấn Buôn Hồ giá cà phê nguyên liệu đang ở mức 32.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông có giá lần lượt là 32/100 đồng, 31.800 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay được ghi nhận tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh là 33.500 đồng/kg. Như vậy sau khoảng thời gian giảm giá liên tục, giá cà phê cũng có dấu hiệu tăng trở lại

Tin tức về thị trường cà phê thế giới

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 17/12/2018, giá cà phê robusta tại sàn Ice Europe đang có xu hướng giảm. Có thể thấy tình trạng giảm giá cà phê diễn ra không riêng gì tại thị trường Việt Nam mà đó là xu hướng chung trên thị trường cà phê toàn Thế giới.

Giá cà phê Robusta theo kì hạn tại sàn giao dịch cà phê London cũng đang có xu hướng giảm. Hợp đồng giao 9 tháng giảm 34% ở mức 1470 USD/ tấn. Trong khi đó tại sàn giao dịch cà phê Arabica tại NewYork, giá cà phê cũng giảm 1.8 USD mỗi tấn. So với giá cũ, mức giá này đã giảm 1.68% tương đương với 105.4 cent/Ib.

Đúng như các chuyên gia hàng đầu về cà phê trên Thế giới dự đoán, giá cà phê sẽ còn tiếp tục giảm trong thời gian sắp tới. Trong khi đó việc tăng giá cà phê lại là điều mà những người trồng cà phê mong muốn để họ tiếp tục có thể gắn bó với thị trường cà phê.

Trong tuần này, liệu thị trường nông sản và giá cà phê có khả năng sẽ tăng hay không? Hãy theo dõi những thông tin mới nhất về giá cà phê hôm nay trên Thegioitoday.