Giá cà phê hôm nay (18/12) có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại

212

Sau một thời gian dài chỉ có dấu hiệu giảm thì cuối cùng giá cà phe ehoom nay (18/12) cũng có dấu hiệu tăng trưởng trở lại dù không mấy rõ ràng.

Giá cà phê hôm nay ở mức thấp nhưng có dấu hiệu tăng

Thị trường cà phê ngày 18/12 vẫn cho thấy giá cà phê hôm nay ở múc thấp, đặc biệt là cà phê Robusta. Tại khu vực Tây Nguyên, giá cà phê nguyên liệu vẫn rất rẻ dù đang có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Cụ thể như sau:

Mở cửa phiên giao dịch ngày 18/12, giá cà phê nguyên liệu tại khu vực Tây Nguyên có xu hướng tăng nhẹ 100 đồng/kg tại các tỉnh thành. Mức giá được dao động trong khoảng 31.600 – 32.200 đồng/kg. Giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đang ở mức 31.600 đồng/kg trong khi đó giá cà phê tại Di Linh và Lâm Hà thấp hơn, ở vào mức 31.500 đồng/kg.

Trong khi đó giá cà phê hôm nay tại các khu vực của tỉnh Đắk Lắk là Cư M’gả và Ea H’leo nhỉnh hơn so với Lâm Đồng khá lớn là 32.000 – 32.200 đồng cho mỗi kg. Mức cà phê nguyên liệu tại huyện Buôn Hồ đang ở mức trung bình là 32.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai có mức tương đương với Buôn Hồ, thấp hơn so với mặt bằng chung của tỉnh Đắk Lắk một chút là 32.000 đồng cho mỗi kg. Các tỉnh thành còn lại là Kon Tum và Đắk Nông có giá cà phê đều ở mức 31.900 đồng.

Giá cà phê hôm nay có xu hướng tăng nhẹ trở lại
Giá cà phê hôm nay có xu hướng tăng nhẹ trở lại

Như vậy sau một tuần chỉ có giảm, thị trường cà phê tại Việt Nam cũng nhen nhóm một chút hi vọng khi giá cà phê có dấu hiệu khả quan tăng trưởng trở lại. Đây là một dấu hiệu đáng mừng đối với thị trường cà phê Việt Nam nói riêng và thị trường Nông sản nói chung.

Giá cà phê buôn được thông tin từ Cảng thành phố Hồ Chí Minh cũng có dấu hiệu tăng trưởng. Cụ thể là mỗi tấn cà phê nguyên liệu có giá trung bình 1388 USD. So với ngày hôm qua, giá cà phê hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng trung bình 8 USD/tấn.

Theo các chuyên gia cà phê tại Việt Nam, thasg 11 chủ yếu là cà phê Robusta được xuất khẩu ra thị trường thế giới với mức tăng trưởng 31.91% so với cùng kì. Số bao xuất khẩu đi nước ngoài là 2.3 triêu bao.

Theo truyền thống thu hoạch cà phê của bà con Tây Nguyên, vụ mới sẽ được thu hoạch xong trước Tết âm lịch 2019. Tuy nhiên nhờ thời tiết thuật lợi và sản lượng cũng không lớn như dự kiến nên có thể sẽ hoàn thành việc thu hoạch sớm hơn.

So sánh thị trường cà phê Thế giới

Nếu như cà phê Robusta đang có dấu hiệu tăng trở lại trong sàn giao dịch cà phê London thì cà phê Arabica vẫn cho thấy dấu hiệu giảm gí. Cụ thể tại kì hạn 7/19, góa cà phê trung bình là 1510, tăng 9 USD/ tấn. Mức tăng trong các kì hạn trung bình là 7 – 9 USD/tấn.

Trong khi đó cà phê chè Arabica lại đang có dấu hiệu giảm trong mỗi phiên giao dịch tại sàn NewYork. Nhìn chung, thị trường cà phê thế giới đang tạm chững lại vì các yếu tố thời tiết cũng như chênh lệch giữa nhu cầu bán ra và mua vào.