Giá cà phê hôm nay (19/12) tiếp tục đà tăng trưởng trở lại

301

Sau một thời gian giảm giá liên tiếp, giá cà phê hôm nay đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại tiếp nối đà tăng giá từ ngày hôm qua.

Giá cà phê hôm nay ghi nhận tăng tại mọi địa phương

Giá cà phê hôm nay được ghi nhận cao nhất tại Đắk Lắk và thấp nhất tại Lâm Đồng. Phần lớn giá cà phê đều có xu hướng tăng tại tất cả các khu vực trồng cà phê ở Tây Nguyên. Cụ thể giá cà phê tại Đắk Lắk là 32.600 đồng/kg. Tuy đã trượt khỏi con số 33.000 đồng/kg nhưng đây vẫn được ghi nhận là giá cà phê nguyên liệu cao nhất tại Tây Nguyên. Trong khi đó tại Lâm Đồng, giá cà phê nguyên liệu là 31.800 đồng/kg, thấp nhất khu vực Tây Nguyên. Giá cà phê tại Gia Lai và Đắk Nông đều dừng lại ở con số 32.400 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tiếp tục đà tăng trưởng
Giá cà phê hôm nay tiếp tục đà tăng trưởng

Như vậy các dấu hiệu khả quan của giá cà phê đã được xuất hiện trở lại trong khi trước đó, các chuyên gia cà phê lo ngại rằng mức giá cà phê giảm liên tiếp sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu thụ và gắn bó của người dân với nghề trồng cà phê.

Giá cà phê được ghi nhận tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Nếu như giá cà phê trung bình được giao thương tại cảng vào ngày hôm qua là 1.388 USD/ tấn thì vào ngày hôm nay (19/12), giá cà phê tại đây là 1.397 USD/ tấn. Tuy không phải là một con số quá lớn nhưng giá cà phê hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng lên 8 USD/ tấn.

Giá cà phê hôm nay tại các tỉnh thành Tây Nguyên tăng nhẹ 100 đồng/kg. Nếu tiếp tục có xu hướng tăng ổn định, đây sẽ là động lực để người nông dân gắn bó với nghề trồng cà phê hơn.

Diễn biến giá cà phê hôm nay trên Thế giới

Tiếp tục đà của ngày hôm qua, giá cà phê hôm nay giao dịch trên sàn New York và London có sự phát triển trái ngược  nhau. Nếu như giao dịch cà phê Robusta tại sàn London có xu hướng tăng tại tất cả kì hạn thì tại sàn giao dịch cà phê Arabica tại New York, giá các mặt hàng cà phê tại tất cả các kì hạn đều đang giảm.

Trong khi đó theo dữ liệu từ Ban thư ký ngoại thương của bộ công nghiệp Brazil, tháng 11 quốc gia này tiếp tục thiết lập kỉ lục về xuất khẩu cà phê mới. Cụ thể con số này là 3.893 triệu bao, tăng 44.4% so với cùng kì năm 2017. Đây không chỉ là con số kỉ lục về việc xuất khẩu cà phê trong tháng 11 mà còn là kỉ lục trong năm 2018 của Brazil.

Sự gia tăng chủ yếu trong xuất khẩu cà phê tại đất nước này chủ yếu thuộc về cà phê Conilon Robusta, cà phê Arabica chiếm tỉ trọng không đáng kể. Việc phát triển việc xuất khẩu cà phê đã cho thấy Brazil đã có một vụ thu hoạch cà phê thành công tiếp tục đưa quốc gia này trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về xuất khẩu cà phê.