Giá cà phê hôm nay (2/1) tăng nhẹ 200 đồng

244

Sau một khoảng thời gian biến động liên tục, giá cà phê hôm nay tại Việt Nam đã khôi phục nhẹ, các tỉnh thành tăng khoảng 200 đồng.

Giá cà phê hôm nay tại Tây Nguyên tăng

Giá cà phê ở khu vực Tây Nguyên tăng tùy khu vực trong khoảng 100-200 đồng/kg lên mức 32.700 đồng – 33.700 đồng mỗi kg. trong đó Đắk Lắk vẫn luôn là tỉnh thành có giá cà phê cao nhất, Lâm Đồng có giá cà phê thấp nhất. Chênh lệch giá cà phê nhân xô giữa các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên không nhiều.

Theo đó, giá cà phê tại Đắk Lắk dao động trong khoảng 33.600 đồng – 33.700 đồng đối với từng huyện nhỏ hơn. Trong khi đó tại Gia Lai, giá cà phê hôm nay vẫn được giữ nguyên ở mức 33.500 đồng.

Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ tại khu vực Tây Nguyên
Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ tại khu vực Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay tại tỉnh thành Đắk Nông và Kon Tum được thông báo trong phiên giao dịch sáng nay lần lượt ở mức 33.200 đồng/kg và 33.000 đồng/kg. Như vậy, thị trường cà phê Việt Nam đang ở trong thời kì không mấy khả quan khi giá cà phê tăng không đáng kể sau đó lại có xu hướng giảm.

Giá cà phê tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh là 34.300 đồng/kg. Mức giá này tăng nhẹ so với các ngày trước đó.

Cập nhật giá cà phê hôm nay trên Thế giới

Tại thị trường Thế giới, giá cà phê Robusta được giao dịch trong tháng 3 năm 2019 đầu phiên 2/1 tăng lên 1.3% lên 1528 USD/ tấn. Ngược lại với cà phê Robusta, giá cà phê Arabica giảm 0.76% xuống còn 104.1 cent/pound.

Một trong những loại cà phê lớn nhất tại Indonesia là Kopi Luwak. Đây là loại cà phê có nguồn gốc từ quả Cherry, được loài cầy hương châu Á ăn vào và thải ra. Hay còn có một cách gọi khác là cà phê chồn. Loại cà phê đắt đỏ này có giá khoảng 700 USD/ kg và được sản xuất tại các khu vực đảo tại quốc gia này là Sumatra, Java, Bali, Sulawesi.

Indonesia cũng là một trong những quốc gia xuất khẩu cà phê mạnh nhất Thế giới. Trong niên vụ tới đây, họ dự kiến sẽ xuất khẩu ra thị trường Thế giới khoảng 7.2 triệu bao cà phê. Trong khi đó, sản lượng cà phê xuất khẩu trong niên vụ 2017-2018 là 5.64 triệu bao, giảm đến  2,08 triệu bao so với cùng kì. Nguyên nhân của sự giảm sản lượng này chính là điều kiện thời tiết xấu ảnh hưởng đến việc sản xuất cà phê Robusta. Đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến sản lượng cà phê nói riêng và nông sản nói chung.

Nhu cầu cà phê tại thị trường Indonesia đang tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây, nhất là đối tượng khách hàng trẻ tuổi. Những người trẻ du học tại các quốc gia Úc và Mỹ đã hình thành thói quen uống cà phê tại đây. Tại thị trường nội địa. cà phê Java Arabica được sản xuất ngày càng mạnh mẽ tại khu vực đảo Java.