Giá cà phê hôm nay (20/2) tiếp tục giảm 300 đồng trên thị trường

186

Nếu như hôm qua, giá cà phê còn đi ngang thì đến ngày 20/2, giá cà phê hôm nay lại tiếp tục giảm 300 đồng khiến mức giá cà phê tụt xuống mức trước ngày 16/2.

Giá cà phê hôm nay giảm 300 đồng/kg

Theo thông tin được đăng tải trên tintaynguyen, giá cà phê hôm nay có xu hướng giảm 300 đồng/kg. Mức giá dao động trong khoảng 32.400 đồng/kg đến 33.100 đồng/kg. Trong đó giá cà phê tại Đắk Nông vẫn chiếm vị trí cao nhất với mức giá cà phê hôm nay là 33.100. Đây cũng là tỉnh thành duy nhất có giá cà phê vượt mức 33.000 đồng tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, giá cà phê tại Đắk Lắk và Gia Lai theo sát diễn biến giá cả của Đắk Nông khi dừng lại ở mức giá 33.000 đồng sau khi đã giảm 300 đồng. Giá cà phê hôm nay tại lâm đồng là 32.400 đồng/kg cà phê nguyên liệu, thấp nhất trên thị trường.

Tại cảng thành phố Hồ Chí Minh, cà phê được giao dịch với mức giá 1.453 USD/ tấn. Mức giá cà phê giảm do ảnh hưởng chung từ giá cà phê của toàn Thế giới.

Giá cà phê hôm nay giảm 300 đồng theo xu hướng chung của thế giới
Giá cà phê hôm nay giảm 300 đồng theo xu hướng chung của thế giới

Trên thị trường Thế giới, vào cuối phiên giao dịch ngày 19/2, giá cà phê Robusta trên sàn London giảm nhẹ 1% xuống mức 1.514 USD/tấn. Trong khi đó giá cà phê Arabica giảm nhẹ 0.46% xuống 97.5 USCetn/pound.

Tại quốc gia xuất khấu cà phê hàng đầu trên Thế giới là Brazil, những hạt cà phê Robusta tại đây đã bị nướng trước khi thu hoạch bởi thời tiết quá khắc nghiệt và nhiệt độ cao tại khu vực các bang Espirito Santo và Bahia. Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ tối đa trong tháng này cũng sẽ tăng lên khoảng 8 độ C so với thường ngày. Theo giám đốc của hợp tác xã cà phê lớn nhất quốc gia này, hạt cà phê đang bị cháy nắng trong điều kiện nhiệt độ tăng quá cao và thiếu mưa. Chính vì thế quả cà phê rơi vào tình trạng mất nước, ngăn chặn sự phát triển bình thường của hạt cà phê bên trong.

Nhiệt độ tăng cao đến mức 37 độ C làm cho những cây cà phê đáng ra được người dân thu hoạch một cách năng suất lại đang phải chịu nhiệt độ nắng nóng trong khoảng thời gian hơn 9 tiếng mỗi ngày. Đây là một khoảng thời gian kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng của hạt cà phê. Chính vì thế, nếu quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu Thế giới này giảm sản lượng xuất khẩu thì sản lượng cà phê xuất khẩu trên toàn cầu cũng giảm đi đáng kể.

Trung bình, mỗi tháng những khu vực trồng cà phê tại Brazil nhận được 150ml nước mưa. Tuy nhiên những tháng gần đây các khu vực trồng cà phê Robusta tại đây chỉ ghi nhận 5mm nước mưa, quá thấp so với mức trung bình trước đó.