Giá cà phê hôm nay (25/12) tăng nhẹ trở lại

289

Giá cà phê hôm nay có xu hướng tăng nhẹ trở lại sau một khoảng thời gian biến động liên tục. Từ cuối tuần trước, giá cà phê đã có biểu hiện tăng trở lại sau đó đi ngang vào ngày thứ hai và tiếp tục tăng nhẹ vào ngày hôm nay.

Giá cà phê hôm nay tại thị trường Tây Nguyên

Theo ghi nhận giá cà phê tại Đắk Lắk vẫn là tỉnh thành có mức cao nhất trong khi đó giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng vẫn ghi nhận mức thấp nhất khu vực Tây Nguyên. Theo đó giá cà phê nguyên liệu tại Đắk Lắk là 33100 đồng/ kg, giá cà phê tại Lâm Đồng là 32200 đồng mỗi kg. trong khi đó Tại Gia Lai và Đắk Nông giá cà phê lần lượt là 32900 đồng và 32800 đồng. Như vậy tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên đều có giá cà phê nguyên liệu tăng nhẹ 300 đồng một kg.

giá cà phê hôm nay 25
Giá cà phê hôm nay (25/12) có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại

Giá cà phê hôm nay được ghi nhận tại cảng thành phố Hồ Chí Minh cũng có xu hướng tăng. Nếu như hôm qua giá cà phê nguyên liệu được giao dịch tại đây là 1401 USD/ tấn thì hôm nay giá cà phê ghi nhận được tại cảng thành phố Hồ Chí Minh là 1425 USD /tấn. Theo các chuyên gia cà phê nhận định, sản lượng cà phê tại Việt Nam có thể sẽ tăng mạnh trong niên vụ sắp tới do điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên giá thành có thể sẽ vẫn biến động trong thời gian trước mắt. Đây cũng là tình hình chung của thị trường cà phê trên Thế giới.

Giá cà phê hôm nay trên thị trường thế giới như thế nào?

Tại hai sàn giao dịch cà phê lớn nhất thế giới là London và New York giá cà phê đều có xu hướng tăng trở lại trong một thời gian dài liên tục giảm mạnh. Cụ thể giá cà phê Robusta giao dịch tại London tăng đều 24 USD/tấn đối với tất cả các kỳ hạn. Phần trăm thay đổi từ 1,57% đến 1,64% trong khi đó tại sàn giao dịch cà phê arabica New York giá cà phê thay đổi tăng từ 2,45 usb cent/lb đến 2.5 USD cent/lb. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ công bố dự đoán, sản lượng cà phê trên toàn thế giới niên vụ 2018-2019 sẽ đạt mức kỉ lục. Con số này có thể rơi vào 171.2 triệu bao đối với trọng lượng 60kg/bao.

Trong khi đó Brazil vẫn là một trong những quốc gia có sản lượng cà phê lớn nhất Thế giới, liền tiếp sau đó là Việt Nam. Cả 2 quốc gia đều có sản lượng cà phê được dự đoán trong niên vụ sắp tới vô cùng lớn, ước tính lần lượt là 60.2 triệu bao và 29.9 triệu bao. Mức cà phê của Việt Nam cũng được dự đoán là tăng kỉ lục nhờ điểu kiện thời tiết thuật lợi. Cũng theo dự đoán này, phần lớn cà phê tại Việt Nam là cà phê Robusta với tỉ trọng lên đến 95%. Diện tích trồng cà phê của Việt Nam trong năm 2018 tăng nhẹ so với năm 2017, nhưng đến năm 2019 có thể giảm đi do nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ thực trạng bất ổn của giá cà phê.