Giá cà phê hôm nay (26/12) giữ nguyên so với hôm qua

191

Giá cà phê hôm nay không có sự thay đổi nhiều so với hôm qua. Theo ghi nhận được, giá cà phê có xu hướng đứng yên so với ngày 25/12.

Giá cà phê hôm nay đi ngang không biến động

Ngày 25/12, thị trường cà phê Việt Nam ghi nhận giá sản phẩm nông sản này tăng nhẹ vào ngày giáng sinh thì đến ngay hôm nay, giá cà phê dường như lại có dấu hiệu chững lại. Đây có thể coi là một thời điểm mà giá cà phê biến động liên tục giữa các xu hướng tăng, giảm, giữ nguyên. Nhiều chuyên gia cà phê trong nước đã hi vọng giá cà phê có thể tăng trong tuần này nhưng thực tại lại cho thấy giá cà phê khá ổn định và chỉ tăng nhẹ. Như vậy, giá cà phê hôm nay vẫn chưa tăng trở lại để có thể bù cho khoảng thời gian giảm liên tục vào tuần trước.

giá cà phê hôm nay 26
Giá cà phê hôm nay tại thị trường Việt Nam lặng sóng

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk được ghi nhận ở khoảng 33.300 đồng đến 33.400 đồng tùy thời điểm. Giá cà phê này vẫn được coi là mức giá cao nhất đối với các tỉnh thành Tây Nguyên trong thời điểm này. Trong khi đó, tỉnh Lâm Đồng có mức cà phê được ghi nhận là 32.200 đồng – 32.300 đồng và vẫn giữ vị trí thấp nhất trong các thị trường cà phê tại khu vực Tây Nguyên.

Các tỉnh Đắk Nông và Gia Lai có giá cà phê hôm nay lần lượt là 32.900 đồng/ kg và 33.000 đồng. Giá cà phê tại Kon Tum hôm nay được ghi nhận là 32.800 đồng/kg.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, mức giá cho mặt hàng nông sản này là 34.100 đồng/kg.

Giá cà phê trên thị trường thế giới đồng loạt tăng

Nếu như thị trường cà phê trong nước có xu hướng chững lại thì thị trường cà phê thế giới lại có xu hướng tăng trưởng mạnh. Cụ thể là xu hướng tăng diễn ra ở cả hai loại cà phê Robusta và Arabica trên hai sàn giao dịch cà phê lớn nhất Thế giới là London và Newyork.

Cà phê Robusta tại London có giá tăng đều 24 USD/ tấn đối với tất cả các kì hạn. Tại kì hạn 07/19, giá cà phê thay đổi 1.57%. Còn đối với cà phê Arabica trên sàn giao dịch Newyork tăng 2.4 – 2.45 USD cent/lb.

Tính đến thời điểm này, quốc gia xuất khẩu cà phê nhiều nhất thế giới là Brazil đã bán được 64% sản lượng cà phê thu hoạch được trong niên vụ 2018-2019. So với cùng kì năm ngoái, mức này đã giảm đi 2%. Một chuyên gia phần tích cà phê của Safras và Mercado lí giải nguyên nhân khiến cho sản lượng cà phê bán được giảm là do giá cà phê liên tục giảm. Đây cũng là tình trạng đáng lo ngại của thị trường cà phê Thế giới vì người nông dân có thể chuyển đổi cơ cấu cây trồng do lợi nhuận thu được từ cây cà phê không cao.

Theo một công ty cà phê là Reuters đã dự đoán sản lượng cà phê của Brazil trong niên vụ tiếp theo chỉ đạt 55 triệu bao, thấp hơn so với mức kỉ lục 60 triệu bao trong năm nay vì mưa lớn khiến quả cà phê rụng nhiều.