Giá cà phê hôm nay (27/12) lặng sóng phiên thứ ba liên tiếp

201

Giá cà phê hôm nay (27/12) không có thay đổi gì so với hai ngày trước đó. Như vậy giá cà phê tại thị trường Tây Nguyên đã được giữ nguyên ba ngày liên tiếp.

Thị trường cà phê trong nước lặng sóng

Đắk Lắk vẫn là địa phương có giá cà phê nhân xô cao nhất trong tất cả các tỉnh thành trồng cà phê tại Việt Nam. Hầu hết cà phê tại đây là cà phê Robusta. Giá cà phê hôm nay tại đây là 33.300 đồng/kg, lặng sóng ngày thứ 3 liên tiếp. Trong khi đó tỉnh thành có giá cà phê thấp nhất vẫn thuộc Lâm Đồng với mức giá 32.200 đồng/kg. Hai tỉnh thành còn lại là Đắk Nông và Gia Lai có giá cà phê hôm nay lần lượt là 33.000 đồng và 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay lặng sóng không phải là một dấu hiệu quá khả quan nhưng vẫn là một trong những dấu hiệu đáng mừng đối với thị trường cà phê Việt Nam khi giá cà phê không bị giảm đi. Trong niên vụ 2017-2018 Việt Nam đã thua lỗ khá nhiều vì giá cà phê giảm. Trong niên vụ 2018-2019, giá cà phê có thể ổn định hơn và mang lại lợi nhuận lớn cho người nông dân.

giá cà phê hôm nay lặng sóng
Giá cà phê đi ngang ngày thứ 3 liên tiếp tại thị trường Tây nguyên

Thị trường cà phê trong nước và Thế giới đều đang theo sát một diễn biến chung đó là tình trạng giảm giá. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc sản lượng cà phê giảm. Theo đó, sản lượng cà phê tại một số quốc gia như Việt Nam và Brazil vẫn sẽ có xu hướng tăng.

Giá cà phê hôm nay tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh là 1425 USD/ tấn. Giá cà phê này vẫn được giữ nguyên từ hôm thứ 4. Có thể nosid dây là một trong những tuần mà giá cà phê tại Thị trường Việt Nam ổn định nhất.

Giá cà phê Robusta đi ngang, cà phê Arabica tăng

Tại các sàn giao dịch cà phê thế giới lớn, giá cà phê hôm nay cũng có biến động nhẹ. Cụ thể tại sàn Robusta tại London, giá cà phê vẫn giữ nguyên tại tất cả các kì hạn. Không có sự thay đổi trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu của sự ổn định giá cà phê trở lại.

Trong khi đó tại sàn giao dịch Newyork, giá cà phê Arabica có xu hướng tăng trở lại. Mỗi kì hạn tăng khoảng 1.6 USD cent – 1.7 USD cent/tấn.

Thị trường cà phê Brazil mới đây đã được các chuyên gia thay đổi về dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2018-2019 lên 59.6 triệu bao (loại 60kg/bao). Mức dự báo đã tăng lên đến 1.7%. Đây là một trong những dự báo có tác dụng củng cố tâm lý cho những người trong ngành cà phê bởi trước đó, xu hướng giảm giá cà phê liên tục trên thị trường đã gây một sự lo lắng không hề nhẹ cho những người sản xuất cà phê.

Các khu vực Zona da Mata. Bắc Espirito Santo và Bahia mới đây đã có điều kiện thời tiết khô ráo vô cùng thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây cà phê.