Giá cà phê hôm nay (28/12) giảm nhẹ toàn thị trường

219

Tại tất cả thị trường vừa tăng được không lâu giá cà phê hôm nay lại tiếp tục có xu hướng giảm trên tất cả các tỉnh thành Tây Nguyên.

Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ trên khắp Tây Nguyên

Theo đó giá cà phê nguyên liệu tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Nông đều giảm đồng loạt 200 đồng mỗi kg. Đến thời điểm hiện tại chỉ còn Đắk Lắk là tỉnh thành duy nhất còn giữ cà phê ở khoảng 33.000 đồng, còn các tỉnh thành còn lại đều đã giảm xuống dưới 33.000 đồng mỗi kg trong đó Lâm Đồng vẫn là tỉnh thành có giá cà phê hôm nay thấp nhất giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk là 33100 đồng tại Lâm Đồng là 32000 đồng. Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai và Đắk Nông lần lượt là 32800 đồng và 32.700 đồng. Như vậy dấu hiệu khả quan của giá cà phê dường như lại rơi vào tình trạng biến mất thay vào đó là dấu hiệu tiêu cực hơn. Giá cà phê hôm nay được ghi nhận tại cảng thành phố Hồ Chí Minh cũng là 1418 USD trên tấn giảm 7 USD mỗi tấn so với mức giá ổn định ba ngày liên tiếp trước đó.

giá cà phê hôm nay 28
Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ trên toàn thị trường

Như vậy giá cà phê hom nay tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh đã giảm đi 7 USD mỗi tấn. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy giá cà phê có thể sẽ giảm trong thời gian sắp tới.

Giá cà phê hôm nay trên Thế giới bất ổn

Đối với cà phê Robusta trên sàn giao dịch London, giá cà phê hôm nay giữa các kì hạn có sự biến động nhẹ. Cụ thể đối với kì hạn 01/19, mức giá tăng lên 1387 USD/ tấn, tăng 2 USD. Trong khi đó tại các kì hạn khác, giá cà phê giảm từ 7-10 USD.

Trong khi đó tại sàn giao dịch cà phê Arabica New York, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ từ 2 -2.15 USD cent/ lb. Đây không phải mức giảm quá mạnh nhưng so với mức giá của các ngày trước, nó cũng đang cho thấy một tương lai không mấy khả quan của thị trường cà phê Thế giới.

Giá cà phê Thế giới nói chung đã ảnh hưởng không hề nhỏ đến giá cà phê của Việt Nam. Có thể thấy diễn biến giá cà phê tại thị trường Việt Nam theo khá sát diễn biến chung toàn cầu.

Một quỹ của ngân hàng Thế giới World Bank đã tải trợ cho một dự án của quốc gia Đông Phi là Burundi để tăng trưởng sản lượng cà phê so với niên vụ trước. Dự án này mang tên Hỗ trợ phát triển tính cạnh tranh của ngành Cà phê. Nó đã được đi vào hoạt động trong thời gian 2 năm với quỹ đầu tư lên đến 55 triệu USD. Từ khi được quỹ này đầu tư, sản lượng mặt hàng nông sản này đã tăng lên từ 15.000 tấn đến 18.000 tấn.

Dự án này nhằm tải trợ thuốc trừ sâu, phân bón, đào tạo các phương pháp cho người nông dân. Sản lượng cà phê bán được chiếm một phần không nhỏ trong tổng ngoại hối của quốc gia này vì thế Chính phủ đã lên kế hoạch số tiền đầu tư vào ngành này.