Giá cà phê hôm nay (4/1) tăng nhanh trở lại tại Việt Nam

511

Từ đầu tuần đến hôm nay giá cà phê có biểu hiện tăng trở lại trong một thời gian biến động liên tục và điều đáng mừng là giá cà phê hôm nay đã tăng trưởng nhanh hơn những ngày trước rất nhiều.

Giá cà phê hôm nay tăng trưởng mạnh

Cụ thể nếu như hai ngày hôm trước giá cà phê chỉ tăng trưởng hẹn thì giá cà phê hôm nay đã tăng liên tục 500₫ đối với tất cả các địa phương thuộc Tây Nguyên.

Theo thống kê ghi lại được từ phiên giao dịch cà phê ngày 4/11 giá cà phê tại tất cả các tỉnh thành đều đồng loạt tăng. Cụ thể là tỉnh Đắk Lắk có mức giá cà phê hôm nay ở khoảng 34.200 đồng. Đây là mức cà phê cao kỷ lục của Đắk Lắk trong thời gian 2 tuần gần đây trước đó vẫn như Đắc Lắc chưa bao giờ đạt tới mức 34000 đồng một kg cà phê cho đến hôm nay thì nó đã vượt mức này. Tất cả các tỉnh thành của Tây Nguyên đều có giá cà phê hôm nay vượt qua ngưỡng 33000 đồng trong khi đó Lâm Đồng vốn là tỉnh có giá cà phê thấp nhất cũng đã ở mức 33.300 đồng / kg.

Giá cà phê hôm nay ngày 4-1 tăng nhanh trở lại
Giá cà phê hôm nay ngày 4-1 tăng nhanh trở lại

Giá cà phê hôm nay tại tỉnh Gia Lai và Đắk Nông lần lượt là 33.900 đồng/kg Và 33800 đồng/kg. Nếu giá cà phê tiếp tục tăng trưởng đều đặn rất có thể hai tỉnh thành này sẽ có giá cà phê vượt mức 34000₫ đồng giống như Đắk Lắk. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với thị trường cà phê nói chung và thị trường cà phê Việt Nam nói riêng, là một một trong những động lực để người nông dân tiếp tục trồng cà phê thay vì việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong các loại cây ăn quả và các loại cây có giá trị kinh tế khác. Điều này giúp cho Việt Nam luôn là một trong những thị trường cung cấp sản lượng cà phê lớn nhất trên thế giới.

Giá cà phê hôm nay được ghi nhận tại cảng thành phố Hồ Chí Minh cũng có biểu hiện tăng đáng kể cụ thể là mức giá này đã ở 1476 USD/ kg. Như vậy không những giá cà phê nguyên liệu tại các tỉnh thành Tây Nguyên đều tăng mà giá cà phê được giao dịch tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang có những dấu hiệu tăng đáng kể.

Thị trường cà phê Thế giới ra sao?

Xu hướng tăng trưởng về giá thành không chỉ là xu hướng tại thị trường cà phê Việt Nam và đây là một trong những xu hướng chung của toàn thế giới. Cụ thể tại các sàn giao dịch cà phê London và New York, giá cà phê hôm nay được tăng trưởng tại tất cả các phiên giao dịch. Đối với cà phê Robusta tại London giá cà phê tăng 26 USD/tấn, tăng 1,66% Còn đối với cà phê Arabica tại sàn giao dịch New York, giá cà phê hôm nay ghi nhận tăng 2,5 USD cent/lb,  tăng 2,31%.

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay (3/1) tăng trưởng nhẹ tại các địa phương