Giá cà phê hôm nay (14/12) giảm mạnh tại nhiều khu vực

259

Theo thông tin ghi nhận được, giá cà phê hôm nay có xu hướng giảm mạnh hơn so với ngày 13/12 tại các tinh thuộc khu vực Tây Nguyên.

Giá cà phê hôm nay tại tỉnh Đắk Lắk vẫn được xếp hạng cao nhất.

Giá cà phê tại Đắk Nông được ghi nhận thấp nhất thay thế cho vị trí giá cà phê thấp nhất của tỉnh Lâm Đồng. Đến thời điểm hiện tại giá cà phê ở Đắk Nông chỉ còn 31.800 đồng cho mỗi kg. Trước đó giá cà phê ở Đắk Nông cao hơn giá cà phê ở Lâm Đồng nhưng do giảm đến 1400 đồng mỗi kg nên hiện tại giá cà phê hôm nay tại Đắk Nông đã được xếp hạng thấp nhất trong khu vực Tây Nguyên. Trong khi đó giá cà phê tại các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai giảm đều 400₫ với mỗi kg cà phê.

giá cà phê hôm nay 14/12
Giá cà phê hôm nay 14/12

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk là 33.000₫, giá cà phê tại Lâm Đồng anh là 32.200₫ và tại Gia Lai là 32.900₫. Giá cà phê hôm nay được ghi nhận tại cảng thành phố Hồ Chí Minh cũng có xu hướng giảm nhanh với những ngày trước đó. Giá cà phê được ghi nhận vào ngày 14/12 là 1.414 USD cho mỗi tấn cà phê. Như vậy giá cà phê hôm nay tại cảng thành phố Hồ Chí Minh đã giảm đi 90 đồng. Có thể thấy giá cà phê tại các khu vực Tây Nguyên và cảng thành phố Hồ Chí Minh đều đang giảm từ đầu tuần. Đến ngày hôm nay mặt hàng này chưa có xu hướng tăng trở lại. Đây có thể là xu hướng của thị trường cà phê trong thời gian sắp tới. Các chuyên gia cà phê thế giới cũng nhận định giá cà phê sẽ còn giảm bởi số lượng cà phê cung cấp cho thị trường đang lớn hơn nhu cầu sử dụng cà phê của người tiêu dùng. Thị trường Việt Nam cũng là một trong những thị trường cà phê lớn nhất trên thế giới nên chắc chắn sẽ không nằm ngoài xu hướng này.

Giá cà phê hôm nay trên thế giới thế nào?

Trong khi giá cà phê tại Việt Nam đang giảm đều thì giá cà phê thế giới lại có nhiều sự biến động giữa các loại cà phê khác nhau. Trong khi sàn giao dịch cà phê Robusta tại London đang có giá giảm đáng kể từ 16 – 22 usd cho mỗi tấn cà phê thì giá cà phê giao dịch tại sàn Newyork đang tăng nhẹ đối với cà phê Arabica. Giá cà phê tăng từ 1.05-1.1 usd cent cho mỗi pound.

Theo Tổ chức cà phê Quốc tế., Brazil là quốc gia xuất khẩu cà phê lớn nhất đến thwofi điểmhiện tại. Trong tháng 10, quốc gia này xuất đi 3.75 triệu bao cà phê, tăng 29.1%. Đây cũng là mức xuất khẩu kỉ lục tính đến thời điểm tháng 10 năm 2018 so với các năm về trước.