Giá cà phê hôm nay (11/12) tại Tây Nguyên có xu hướng giảm

398

Thị trường nông sản Tây Nguyên ngày 11/12 ghi nhận giá cà phê hôm nay có xu hướng giảm. Trung bình tại các địa phương, mặt hàng cà phê có giá 37.000 đồng cho mỗi kg.

Giá cà phê hôm nay biến động nhẹ tại Tây Nguyên và TPHCM

Giá cà phê hôm nay có sự thay đổi không đáng kê tại nhiều khu vực địa phương tại Tây Nguyên. So với tuần trước, giá cà phê không có sự thay đổi nhiều tuy nhiên tại khu vực Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) có xu hướng tăng nhẹ lên khoảng 100 đồng/kg. Như vậy giá cà phê hôm nay tại đây có giá khoảng 36.300 đồng/kg. Khu vực Lâm Đồng cũng được ghi nhận là khu vực có giá cà phê thấp nhất Tây Nguyên.

Giá cà phê hôm nay tại Tây Nguyên
Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên và TPHCM

Trong khi đó ngược lại với Lâm Đồng, giá cà phê hôm nay tại khu vực tỉnh Gia Lai lại có xu hướng giảm nhẹ 100 đồng mỗi kg, ước tính khoảng 36.900 đồng/kg. Tuy giảm không đáng kể nhưng nó đã khiến giá cà phê tại tỉnh này trượt khỏi khung 37.000 đồng.

Nếu như ngày 10/12, giá cà phê tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh là 38.300 đồng thì trong ngày hôm nay (tức 11/12), mức giá cho mặt hàng cà phê được ghi nhận tại đây là 38.200 đồng mỗi kg. Như vậy, mức giá đã giảm khoảng 100 đồng mỗi kg. Mức giá được thương lái mua vào còn rẻ hơn mức bán lẻ khá lớn, chỉ khoảng 36.000 đồng – 36.900 đồng/kg.

Trong khi đó tại tuần trước, giá cà phê tại Tây Nguyên có sự biến động, không ổn định. Cụ thể giá cà phê đi ngang, sau đó có xu hướng giảm rồi lại có xu hướng tăng trở lại. Khoảng thời gian đầu tuần, giá cà phê không có gì thay đổi so với tuần trước đó, sau đó vào ngày hôm sau, ghi nhận mức giá đã bị giảm và ngày tiếp theo lại có xu hướng tăng. Sự đi ngang, giảm sau đó lại tăng của giá cà phê được lặp lại theo chu kì.

Thi trường cà phê Thế giới ra sao?

Cũng giống như thị trường cà phê tại Tây Nguyên, thị trường cà phê thế giới cũng có sự biến động giữa các khu vực và mức chênh lệch cũng khá lớn. Tại hai thị trường cà phê lớn là London và Newyork cũng đã có những diễn biến trái chiều. Cụ thể trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá hợp đồng cà phê robusta giao tháng 1 trên sàn London có giá lên đến 1750 usd cho mỗi tấn cà phê. Như vậy nó đã tăng khoảng 20 usd cho mỗi tấn cà phê.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica giao tháng 3 có xu hướng giảm còn 122.6 usd cent/tấn, tức là mức giá đã được giảm khoảng 0.3 usd cent. Vào ngày thứ 5 (06/12), trong phiên giao dịch hợp đồng cà phê Arabica giao tháng 3, mức giá đã chạm đáy 5.5 tháng với mức mua chỉ là 122.1 usd cent.