Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ trở lại 100 đồng trên thị trường

187

Hai ngày gần đây, giá cà phê có xu hướng nhích nhẹ trở lại. Giá cà phê hôm nay có xu hướng tăng nhẹ 100 đồng đối với mỗi kg cà phê nguyên liệu.

Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ

Theo thông tin được ghi nhận từ giacaphe, giá cà phê hôm nay đã có sự tăng trưởng nhẹ tuy không mấy đáng kể. Đắk Lắk đã đuổi kịp Gia Lai về mức giá cà phê nguyên liệu. Giá cà phê hôm nay dao động trong mức 32.600 đồng – 33.400 đồng Hiện nay Gia Lai và Đắk Lắk đang là hai tỉnh thành có mức giá cà phê cao nhất cả nước trong mức 33.400 đồng. Trong khi đó Lâm Đồng là tỉnh thành có giá cà phê thấp nhất, tương đương 32.600 đồng. Mức giá này có sự chênh lệch khá nhiều so với mức giá cà phê của các tỉnh thành có giá cà phê hôm nay cao nhất.

Bên cạnh đó, giá cà phê hôm nay được cập nhật tại Đắk nông là 33.200 đồng. Như vậy hầu hết các tỉnh đã vượt mức giá 33.000 đồng, tỉnh thành có mức giá cà phê thấp nhất là Lâm Đồng cũng sắp chạm mốc này. Mức giá giao được thống kê tại cảnh thành phố Hồ Chí Minh hôm nay là 1.447 USD/ tấn.

Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ 100 đồng trên thị trường
Giá cà phê hôm nay tăng nhẹ 100 đồng trên thị trường

Thị trường cà phê Thế giới cũng có sự biến động giữa 2 loại cà phê Robusta trên sàn giao dịch London và cà phê Arabica trên sàn cà phê Newyork. Theo đó, tại cuối phiên giao dịch hôm 6/3, mức giá cà phê Robusta được giao trong tháng 3/2019 tăng 0.4% còn 1.517 USD/tấn.

Theo các chuyên gia cà phê, sản lượng cà phê dư thừa trên Thế giới vẫn còn rất lớn nên giá cà phê trên Thế giới đang có xu hướng giảm mạnh mẽ. Hiện tượng này xảy ra ở các quốc gia như Việt Nam, Columbia, Indonesia.

Ngoài ra, một số quốc gia đang có kế hoạch gia tăng sản lượng cà phê. Cụ thể như Kenya đang lên  kế hoạch gia tăng lượng cà phê từ 35 triệu lên 240 triệu/năm. Để làm được điều này, chính quyền và cơ quan có liên quan đã hỗ trợ rất lớn để tăng năng suất cây cà phê. Cụ thể, thay vì 3kg như trước, mỗi cây cà phê hiện tại cần đến 20kg quả cà phê.

Chính phủ quốc gia này đã đầu tư số tiền lên đến 1 tỷ Shilling ( tương đương gần 10 triệu USD) nằm hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động mua phân bón, cải thiện năng suất cây cà phê. Trong khi đó quốc gia là Ethiopia cũng đặt mục tiêu tăng sản lượng cà phê lên mức 5 lần so với thời điểm hiện tại. Tuy sản lượng cà phê còn nhiều trên Thế giới nhưng lượng tiêu thụ cà phê cũng được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kì năm ngoái. Lượng tiêu thụ cà phê của người Mỹ đã tăng lên đáng kể, từ 6 năm nay, năm 2019 là thời điểm nhu cầu tiêu thụ cà phê tăng nhanh nhất bởi người Mỹ có xu hướng theo đuổi chế độ ăn uống bình dân.