Giá cà phê hôm nay (21/12) tiếp tục đà tăng trưởng

259

Theo thông tin ghi nhận được, giá cà phê tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên đều có xu hướng tăng. Đây là một trong những dấu hiệu đáng mừng của ngành nông sản Việt Nam khi giá cà phê nguyên liệu và giá tiêu đều tiếp tục tăng trưởng từ đầu tuần.

Thị trường nông sản tiếp tục đà tăng trưởng 

Theo đó Đắk Lắk và Gia Lai là 2 tỉnh thành thuộc vùng Tây Nguyên có giá cà phê nguyên liệu được ghi nhận ở mức cao nhất. 2 tỉnh thành này có giá cà phê nguyên liệu trung bình là 33.300₫ cho mỗi kg. Trong khi đó Lâm Đồng vẫn là tỉnh thành có giá cà phê thấp nhất ở mức trung bình 32.500 đồng mỗi kg.

Thị trường nông sản đang có những dấu hiệu khả quan
Thị trường cà phê đang có những dấu hiệu tăng trưởng đáng mừng

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Nông tuy cao hơn Lâm Đồng nhưng vẫn thấp hơn giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk và Gia Lai. Mức giá trung bình tại tỉnh thành này là 33.100₫. Giá cà phê được ghi nhận tại cảng thành phố Hồ Chí Minh cũng có xu hướng tăng mạnh. Mức giá trung bình tại đây là 1.434 USD cho mỗi tấn cà phê. Như vậy giá cà phê hôm nay tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có xu hướng tăng mạnh so với ngày hôm qua và tiếp nối đà tăng trưởng từ đầu tuần.

Theo số liệu ghi nhận được giá cà phê hôm nay tại tất cả các khu vực tỉnh thành Tây Nguyên đều tăng 300 đồng mỗi kg so với ngày hôm qua. Như vậy từ đầu tuần đến ngày hôm nay giá cà phê nguyên liệu trong nước liên tục tăng trưởng.Đây là một trong những dấu hiệu khả quan của ngành nông sản Việt Nam. Tuy giá cà phê vẫn được ghi nhận ở mức thấp nhưng đây vẫn được coi là một trong những biểu hiện đáng mừng để giúp cho người nông dân có thể gắn bó với ngành cà phê hơn nữa.

Trong niên vụ 2017-2018 ngành cà phê Việt Nam đã bị thiệt hại khá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do cả giá cà phê ở mức thấp khiến cho người nông dân chuyển đổi canh tác từ cây cà phê sang các loại cây ăn quả nhiệt đới khác có giá trị kinh tế cao hơn. Nếu ngành cà phê không có sự tăng trưởng về giá đây sẽ tiếp tục là một năm khó khăn cho cà phê Việt Nam.

Thị trường cà phê Thế giới

Tại các sàn giao dịch cà phê lớn trên thế giới, giá cà phê Robusta và cà phê arabica đều có xu hướng tăng trưởng. Cụ thể tại sàn giao dịch cà phê London, giá cà phê Robusta đều tăng trưởng đều ở mức 17 –  18 USD/tấn. Giá cà phê Robusta giao dịch tại kỳ hạn 07/19 là 1557 USD/tấn.

 Giá cà phê arabica tại sàn giao dịch New York có thay đổi tăng 1,65 – 1.7 USDcent/lb. Nếu như tuần trước giá cà phê Arabica giảm đều thì đến tuần này, nó đã có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.