Giáng sinh ở Hà Nội nhất định phải đi những điểm vui chơi này

392

Đi chơi đêm giáng sinh là nét văn hóa mới nổi trong vài năm gần đây, ở các thành phố lớn như Hà Nội, có rất nhiều địa điểm vui chơi thú vị được trang trí đẹp mắt hấp dẫn, rất phù hợp để check-in nhân ngày lễ đặc biệt này.

Tuy nhiên nói đến giáng sinh, nhiều người luôn lựa chọn hồ Gươm, các nhà thờ tại đây là lựa chọn hàng đầu để đi chơi ngày giáng sinh đặc biệt này. Dưới đây là 3 địa điểm bạn sẽ muốn dạo chơi ngày giáng sinh tại Hà Nội để tận hưởng không khí cổ kính ở đây.

Nhà Thờ Lớn

Trang trí giáng sinh tại nhà thờ lớn tại Hà Nội
Trang trí giáng sinh tại nhà thờ lớn tại Hà Nội

Nằm ngay gần hồ Gươm, đây là địa điểm nằm đầu danh sách bạn nên lựa chọn đi chơi ngày giáng sinh. Đây là khối kiến trúc được xây dựng từ thời Pháp thuộc, lễ khánh thành nhà thờ được diễn ra vào năm 1887 đúng ngày giáng sinh năm Đinh Hợi.

Đây được biết đến là nhà thờ chính tòa kính Thánh Giuse, nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận tại Hà Nội. Với thiết kế phong cách gothic trung cổ Châu Âu, nơi đây vẫn luôn là điểm đến lý tưởng mùa giáng sinh cho mọi người không chỉ dành cho những người theo tôn giáo mà còn cac bạn trẻ ghé thăm tận hưởng không khí giáng sinh

Ngoài việc đến nhà thờ để tham gia hoạt động ý nghĩa ngày lễ đặc biệt, bạn cũng có thể lựa chọn những quán cà phê cao tầng xung quanh, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với toàn cảnh nhà thờ rực lỡ lung linh ánh đèn dịp giáng sinh. Không khí đẹp nhẹ nhàng, bình yên ở đây đặc biệt phù hợp cho các cặp đôi tận hưởng ngày lễ lớn trong năm của tôn giáo.

Nhà Thờ Hàm Long

Giáng sinh tại nhà thờ Hàm Long
Giáng sinh tại nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long được biết là một trong những nhà thờ đẹp nhất Thủ đô , đây luôn là địa điểm chiếm vị trí top đầu những nơi nên đến mùa giáng sinh của giới trẻ Hà Thành. Nhà Thờ có không gian rộng rãi, các họa tiết trang trí hấp dẫn bằn dây thừng kiểu áo dây dòng Phanxico, ngoài ra ngày giáng sinh, một điểm nhấn không thể thiếu là cây thông giáng sinh, đèn LED, hình nộm ông già Noel khiến cho bất kỳ ai đến đây đều muốn nán lại ngắm nhìn.

Phố đi bộ Hồ Gươm

Được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016, nơi đây đã trở thành một phần không thể thiếu của người Hà Nội vào mỗi cuối tuần, đây là địa điểm vui chơi hấp dẫn diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật, ca hát đường phố cùng những trò chơi dân gian thú vị.

Và chắc chắn với một dịp lễ lớn như là giáng sinh thì nơi đây sẽ có rất nhiều chương trình biểu diễn hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ yêu thích, hơn nữa nằm lọt thỏm khu phố cổ Hà Nội, bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc biệt đầy hương vị Thủ đô nghìn năm văn hiến như Bún Thang, bánh rán đường…

Nên đến thăm quan phố Hàng Mã mùa giáng sinh
Nên đến thăm quan phố Hàng Mã mùa giáng sinh

Bên cạnh đó, bạn có thể đến tham quan khu phố Hàng Mã, đây là địa điểm hấp dẫn không chỉ khách du lịch trong nước mà khách du lịch nước ngoài cũng rất chuộng đến khu phố này ngắm các sạp hàng đồ trang trí bắt mắt nhiều màu sắc, ánh đèn lung linh ở đây là một món quà tuyệt vời cho những bạn trẻ yêu thích check-in.

Hàng Mã khác với những địa điểm khác, ở đây mỗi năm lại xuất hiện thêm vài mặt hàng khác nhau tạo nên phong cách rất riêng mà chỉ có phố hàng Mã mới có. Bởi vậy cư dân Hà Nội bất chấp đông đúc người chen chân để cố gắng lưu trữ thêm một hình ảnh đặc biệt ở đây.