Hành trình cất cánh đầy gập ghềnh của Bamboo Airways

260

Được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng xem ra hành trình cất cánh đến các miền đất khác trên Thế giới của Bamboo Airways vẫn gặp vô cùng nhiều cản trở.

Khi mới thành lập, Bamboo Airways có số vốn điều lệ 700 tỷ đồng do tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn. Trong thời gian từ khi thành lập đến nay, Bamboo Airways đã có rất nhiều động thái để chuẩn bị cho ngày cất cánh nhưng đến nay, dù đã quá ngay thông báo nhưng hành khách của Việt Nam cũng như quốc tế đều chưa ai được trải nghiệm chuyến bay này. Thậm chí hãng này còn chưa được cấp phép cũng như chưa tổ chức bán vé.

Những điều thú vị về Bamboo Airways

Ít ai biết rằng khi mới thành lập, hãng hàng không này có tên là Viet Bamboo Airways, cho đến tháng 4 năm 2018, Tre Việt mới chính thức đổi tên tiếng Anh thành Bamboo Airways với bộ nhận diện thương hiệu màu xanh lá cây và xanh dương. Màu xanh lá cây tượng trưng cho cây tre truyền thống của Việt Nam, còn màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời và mặt biển.

ve bamboo airways se cao hon vietjet re hon vietnam airlines
Bamboo Airways liên tục phải dời lịch bay

Tháng 6/2018, Bamboo Airways tổ chức thi tuyển tiếp viên hàng không và tiếp viên trưởng. Các cuộc thi tuyển được tổ chức tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Trong lần tuyển đầu, hãng đã chọn được 34 tiếp viên và 13 tiếp viên trưởng đầu tiên.

Bamboo Airways đã từng bị giả mạo

Ngày 18/7/2018, Bamboo Airways công bố website của công ty đã bị giả mạo từ một trang web khác. Trang này có tên miền gần giống với hãng hàng không Tre Việt nhưng đã đăng tải những thông tin không chính xác về kế hoạch của công ty gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến danh tiếng của FLC.

Dời lịch bay vì không được cấp phép vận chuyển hàng không quốc tế

Dù thông báo với báo chí rằng chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ cất cánh vào ngày 1/10/2018 nhưng cuối cùng hãng lại thông báo dời lịch bay sang 10/10/2018. Sau khi dời lịch bay, hành khách lại một lần nữa phải chờ đợi khi hãng lại thông báo dời lịch bay sang quý IV của năm 2018. Cũng trong ngày 13/07/2018, Bamboo Airways công bố nâng số vốn điều lệ từ 700 tỷ đồng lên 1300 tỷ đồng cho phù hợp với yêu cầu của một hãng hàng không khai thác trên 30 máy bay có vận chuyển hàng không quốc tế.

Giữa tháng 8 năm 2018, Bamboo Airways tổ chức lễ ra mắt và dự kiến mở bán vé vào 2/9, nhưng đến thời điểm hiện tại hãng vẫn chưa bán vé và chưa hành khách náo ở hữu tấm vé của hãng này. Tuy nhiên, giá vé được tiết lộ sẽ thấp hơn hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines. Dù chưa được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không nhưng những động thái cho thấy hãng này đã chuẩn bị mọi thứ cho chuyến bay đầu tiên.

Gần đây nhất, Hội đồng quản trị của tập đoàn FLC quyết định Bamboo Airways thuê tàu bay chưa qua sử dụng từ các công ty con của tập đoàn CDB Aviation Lease.

Chưa biết khi nào thì khách hàng mới có thể trải nghiệm chuyến bay đầu tiên của hãng nhưng đến thời điểm hiện tại, chưa ai chắc chắn được thời điểm bay của hãng hàng không Tre Việt. Có vẻ hành trình đến với chuyến bay đầu tiên khá gập ghềnh và cần nhiều thời gian hơn dự kiến.

Xem thêm: Tre Việt khẳng định hãng hàng không Bamboo Airways bị giả mạo website