Hành trình khởi nghiệp của bà chủ chuỗi ảnh viện áo cưới lớn nhất Hà Nội

64

Đói nghèo, khó khăn không làm CEO Công ty TNHH TM và Dịch vụ mua bán Vivian Nguyễn Thị Thu Thủy chùn bước trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Khởi nghiệp từ khó khăn, nghèo khổ

Mỗi khi nhắc về Nguyễn Thị Thu Thủy, nhiều người vẫn nhớ về một cô bé có xuất thân nghèo khổ. Tuy khó khăn nhưng chị lúc nào cũng mong muốn học hỏi để đổi đời và thoát nghèo. Tuy nhiên, khi đang theo học ngành mỹ thuật, Thủy đã phải dừng lại sự nghiệp học tập của mình vì quá khó khăn. Sau khi nghỉ học, Thủy được người hàng xóm nhà mình dạy trang điểm miễn phí. Vốn có khiếu nghệ thuật và thẩm mĩ cộng thêm đức tính kiên trì và cần cù nên chị học rất nhanh. Từ đó, chị theo nghề trang điểm cô dâu để trang trải cuộc sống.

bien studio nho thanh chuoi anh vien ao cuoi hoanh trang o thu do
Chị Thủy đã vượt qua những khó khăn để xây dựng cho mình một sự nghiệp vững chắc

Hành trình khởi nghiệp của chị Thủy tiếp tục với việc dạy trang điểm tại các tỉnh thành quanh Hà Nội như Tuyên Quang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang,…Sau cùng, chị chọn về Hải Dương khởi nghiệp bởi môi trường tại các tỉnh lẻ ít cạnh tranh hơn, cơ hội phát triển nhiều hơn. Chỉ một thời gian không đáng kể, chị đã nhanh chóng đứng đầu trong ngành ảnh viện áo cưới tại Hả Dương.

Sau khi lập gia đình và chồng chị về Hà Nội công tác, chị Thủy theo chồng trở lại và cùng với một người bạn của mình khởi nghiệp. Studio được chị và bạn chị mua lại, phát triển và biến nó thành một chuỗi cửa hàng ảnh viện áo cưới nổi tiếng tại đất thủ đô. Sau 8 năm trở lại Hà Nội, chị Thủy không chỉ phát triển ảnh viện áo cưới và còn mở rộng mô hình kinh doanh ra các ngành khác như Chụp ảnh gia đình, trang trí nội thất, mở dịch vụ quay, chụp các sự kiện và đào tạo nghề.

Hết lòng vì công việc

Khác với các mô hình kinh doanh ảnh viện áo cưới khác, chị Thủy luôn tâm huyết với từng căp đôi tìm đến với cửa hàng của chị. Mỗi khách hàng đều được chị và đội ngũ nhân viên của mình lên kịch bản, đưa ra các ý tưởng để cho ra một bộ ảnh cưới ưng ý và không hề trùng lặp trên thị trường. Dù rất bận rộn với các công việc kinh doanh của mình nhưng chị vẫn sẵn sàng thức xuyên đêm để nghĩ ra những ý tưởng chụp ảnh cưới độc đáo, mang lại hanh phúc cho các cặp đôi sắp với.

bien studio nho thanh chuoi anh vien ao cuoi hoanh trang o thu do
Mỗi khách hàng tìm đến chị đều được phục vụ hết sức tận tâm

Vì cũng từng trải qua rất nhiều khó khăn trên hành trình khởi nghiệp của mình nên chị Thủy rất đồng cảm với những bạn trẻ, những phụ nữ khởi nghiệp. Vì thế, chị dự định sẽ hỗ trợ vốn cho những người phụ nữ khởi nghiệp.

Xem thêm: >> Mô hình kinh doanh chăn nuôi ếch trong nhà kính đem lại hiệu quả kinh tế cao