Hành trình khởi nghiệp thành công của CEO nhiều lần thất bại

935

Dù trước đó đã từng thất bại vì thua lỗ liên tiếp nhưng cuối cùng, Cao Trung Hiếu vẫn xây dựng cho mình một hành trình khởi nghiệp thành công.

Thành công đến với Cao Trung Hiếu khi anh xây dựng Dantrisoft bởi một ý chí quyết tâm vô cùng cao độ. Vốn là một người đam mê khởi nghiệp, Hiếu gặp thất bại liên tiếp khi mới bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình nhưng tất cả không làm anh nản chí. Mỗi lần thất bại, hiếu lại đi làm thuê để lấy vốn và kinh nghiệm sau đó lại bắt đầu một khởi đầu mới. Dantrisoft là phần mềm giúp nâng cao năng lực quản lý và tăng năng suất. Khi đã có được những thành công bước đầu, anh sẵn sàng tặng lại nó một cách miễn phí cho các cửa hàng, cơ sở kinh doanh nhỏ có nguồn vốn còn hạn chế.

Hành trình khởi nghiệp thành công từ 4 lần thất bại

Cao Trung Hiếu xuất thân là cử nhân kinh tế ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi khởi nghiệp, anh từng có thời gian làm việc tại công ty phần mềm Misa và phụ trách mảng triển khai giải pháp quản trị quan hệ khách hàng. Đối tượng khách hàng mà Hiếu phụ trách thời gian đó là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này đã tạo cơ hội cho anh trong việc học hỏi, lắng nghe và chia sẻ với những chủ doanh nghiệp về phương pháp quản lý doanh nghiệp hiệu quả và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý. Sau khi đã tích lũy cho mình một số kinh nghiệm nhất định, Hiếu quyết tâm bắt tay vào khởi nghiệp.

Hành trình khởi nghiệp thành công của CEO 4 lần thất bại
Cao Trung Hiếu (ngoài cùng bên trái) cùng các cộng sự start-up

Lần đầu khởi nghiệp, Hiếu cùng các cộng sự của mình thành lập công ty Phần mềm công nghệ Chiến Thắng. Tuy nhiên do mâu thuẫn nội bộ nên Hiếu đã rút khỏi công ty do không cùng quan điểm với những người đồng sáng lập của mình.

Sau khi thất bại lần đầu, anh đã rút ra cho mình kinh nghiệm khởi nghiệp sâu sắc đó là chỉ dành trọn đam mê thì chưa bao giờ là đủ để thành công trong khởi nghiệp. Sau những lần thất bại tiếp theo, anh lại nhận ra không một người thầy nào có thể dạy mình kinh doanh mà chỉ có bản thân mình mới có thể tự xây dựng cho mình một hành trình khởi nghiệp thành công.

Ngoài kiến thức về chuyên môn, anh Cao Trung Hiếu cũng cho rằng để có thể khởi nghiệp thành công, người chủ doanh nghiệp cần phải có kiến thức quản trị tốt, thấu hiểu khách hàng và thị trường.

Sau nhiều lần thất bại liên tiếp, Cao Trung Hiếu quay lại làm thuê tại công ty Đại Phú Lộc với nhiệm vụ tư vấn và đàm phán cho các chương trình quảng bá xúc tiến bán hàng của nhà phân phối độc quyền. Tuy nhiên sau vài năm đi làm thuê, anh quay trở lại với niềm đam mê start up vì thế anh đã xây dựng Dantrisoft, nơi cung cấp phần mềm quản lý đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các nghiệp vụ cơ bản. Trong 3 năm đã có đến 75.000 cơ sở kinh doanh áp dụng phần mềm này.

Xây dựng được hành trình khởi nghiệp thành công, Hiếu cũng dự tính sẽ tặng miễn phí phần mềm này cho một số doanh nghiệp vừa và nhỏ để nâng cao nghiệp vụ. Hiện đã có 51 tỉnh thành áp dụng Dantrisoft. Khi được hỏi rằng tặng miễn phí cho các doanh nghiệp có được coi là “chơi ngông”, anh cho biết đây là một mối quan hệ “cộng sinh”, đem lại lợi nhuận cho cả hai bên.

Xem thêm: >> Khoe khoang có phải chiến lược tiếp thị khôn ngoan