Hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu CENLand

115

Vừa qua vào chiều ngày 3/7, CENLand – Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ vừa có buổi tổ chức hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu với các nhà đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện đơn vị tư vấn niêm yết – Bà Nguyễn Ngọc Anh – Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư Khu vực phía Bắc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã tiết lộ kết quả kinh doanh CENland trong thời gian vừa qua, bà cho biết kết quả của công ty có mức tăng trưởng rất tích cực và hứa hẹn nhiều tiềm năng trong tương lai, bên cạnh đó bà còn chia sẻ về niềm mong chờ cổ phiếu của công ty niêm yết trên sàn chứng khoán.

kế hoạch kinh doanh CENland năm 2018

Tổng giám đốc CENLand – Ông Nguyễn Thọ Tuyển cũng phát biểu tại đại hội cũng chia sẻ về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty , bắt đầu đi vào hoạt động năm 2002, hiện nay công ty đã phát triển với 3 công ty con là Ngôi sao Toàn Cầu và CEN Sài gòn cùng công ty Giải trí ngôi sao mới

CENLand sau 16 năm hoạt động đã có nhiều thành tựu đáng nể với 56.000 giao dịch thành công. Tình đến thời điểm cuối năm 2017, công ty đạt 1.054 tỷ đồng tổng tài sản, vốn chủ sở hữu đạt mốc 578 tỷ đồng. Tổng giám đốc CENLand cũng cho biết công ty đang giữ vị trí doanh nghiệp có thị phần môi giới bất động sản tại thị trường Việt Nam và đang là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam với hơn 100 đối tác phát triển bất động sản.

Ông Tuyển cũng cho biết nói, năm 2016 vì mục đích kết nối cộng đồng bất động sản Việt Nam, công ty cho ra mắt website nghemoigioi.vn, Đến năm nay (2018) công ty đã tăng vốn điều lệ lên mức 500 tỷ dđồng, Dragon Capital với tỷ lệ sở hữu 13% và VinaCapital với tỷ lệ sở hữu 12% đều cùng là cổ đông chiến lược của Công ty .

Về cơ cấu cổ đông của công ty, cổ đông lớn nhất của CENLand với 51,147% vốn là Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ, ngoài ra, các cổ đông khác là 8,7%, còn lại ban lãnh đạo và người có liên quan nắm giữ 3,143%, Còn lại, cán bộ nhân viên công ty nắm giữ 12%.

Về ngành nghề kinh doanh chính của CENLand tập trung trong 3 mảng chính gồm hoạt động đầu tư thứ cấp ; dịch vụ môi giới bất động sản và nghiên cứu, tư vấn marketing . Trong số đó, để phân phối sản phầm công ty ký hợp đồng với chủ đầu tư. đối với hoạt động đầu tư thứ cấp, CENLand bán lại ở thị trường thứ cấp sau khi mua các sản phẩm bất động sản từ chủ đầu tư. Đây là hoạt động mang lại lợi nhuận cao nhưng phải cần nhiều vốn đầu tư, tuy nhiên với CENland đây chính là cơ hội kinh doanh tốt và trong thời gian tới công ty sẽ tiến hành đẩy mạnh hoạt động kinh doanh này.

Điểm lại kết quả kinh doanh trong trong năm 2017, công ty đã đạt được kết quả rất ấn tượng với mức tăng trưởng doanh thu lên đến 87% so với thực hiện năm trước – tương ứng đạt 1.115,46 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng mạnh lên 82% so với năm trước đó – đạt 253,26 tỷ đồng. Đáng chú ý năm vừa rồi biên lợi nhuận ròng tăng trưởng khủng – đạt tới 22,7%.

Về kế hoạch kinh doanh CENland năm 2018, công ty đặt mục tiêu tăng trưởng khá mạnh với doanh thu hợp nhất dự kiến tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm ngoái – tương ứng đạt 1.676 tỷ đồng, về kế hoạch lợi nhuận ròng công ty đặt mục tiêu ăng trưởng 26% so với cùng kỳ năm ngoái – tương ứng đạt 320 tỷ đồng.

kế hoạch kinh doanh CENland năm 2018
kế hoạch kinh doanh CENland năm 2018

Ông Tuyển  cũng chia sẻ năm 2018 này công ty sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán CRE , đáng chú ý tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài lên đến 49%, cổ phiếu của công ty dự kiến đạt 50.000 – 60.000đ/cp, dự kiến ngay trong quý III/2018 Cổ phiếu của CENland sẽ chào sàn chứng khoán.

Xem thêm: >> Báo cáo kết quả kinh doanh Thế giới di động 5 tháng đầu năm: Điện máy xanh tăng trưởng khủng