kết quả kinh doanh bán niên 2018 Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) – tăng trưởng tốt nhưng vẫn chưa hoàn thành được một nửa kế hoạch

222

Theo báo cáo kết quả kinh doanh bán niên 2018 Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam). Kết thúc nửa đầu năm 2018 công ty đã ghi nhận được những chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực.

Cụ thể: về kết quả sản lượng vận tải biển, kết thúc 6 tháng đầu năm Vinalines đã đạt được kết quả 57% kế hoạch đề ra hồi đầu năm – tương ứng đạt hơn 12,28 triệu tấn;

kết quả kinh doanh bán niên 2018 Vinalines

Hàng thông qua cảng so với kế hoạch đạt hơn 43%- tương ứng đạt đạt hơn 41,4 triệu tấn. Với những Tổng doanh thu đạt hơn 6.650 tỷ đồng với lợi nhuận công ty mẹ là 73 tỷ đồng.

Chia sẻ về kết quả Vinalines đạt được sau nửa đầu năm, Trưởng ban Truyền thông Vinalines – Ông Trần Tuấn Hải cho biết, mặc dù nửa đầu năm có lãi khá khả quan, tuy nhiên so với kế hoạch lợi nhuận vinalines 2018 đặt ra là 688 tỷ đồng, thì lợi nhuận công ty đạt được 73 tỷ đồng chỉ là con số rất nhỏ.

Ông cũng giải thích rằng hiện nay công ty trước khi chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần công ty cần phải xử lý tài chính đồng thời cũng đang bán bớt đội tàu và tập trung tái cơ cấu đội tàu, Nên kỳ này lợi nhuận không cao.

Q.Tổng giám đốc Vinalines – ông Nguyễn Cảnh Tĩnh cũng cho biết, thực tế tuy lợi nhuận thấp hơn so với kế hoạch nhưng đây là tín hiệu tích cực thể hiện sự phục hồi đầy mạnh mẽ của Vinalines đứng giữa giai đoạn khủng hoảng, đây chính là sự khẳng định của Vinaline trên con đường CPH về vị thế và sự tín nhiệm đối với các nhà đầu tư chiến lược, Tuy nhiên với tình trạng bất lợi của lĩnh vực hàng hải, công ty vẫn đang đứng trước rất nhiều thách thức lớn.

Ông cũng tiết lộ, tuy hiện nay thị trường lĩnh vực vận tải biển đã bớt biết động nhưng giá thì đang ở mức rất thấp, để đáp ứng nhu cầu này các chủ đầu tư tàu tư nhân đã chủ động đầu tư tàu giá thấp, với sự nhanh nhạy của đội tàu tư nhân họ đã và đang dần chiếm lĩnh thị trường trên các phân khúc tàu.

Bên cạnh đó, khó khăn đến từ các cơ sở địa phương di dời các cảng biển đắc địa như ở Hải Phòng và Sài Gòn, điều này đã tác động trực tiếp vào sản lượng hàng hóa lưu thông qua cảng và năng lực khai thác cảng,

kết quả kinh doanh bán niên 2018 Vinalines

Xem thêm: >> Báo cáo kết quả kinh doanh Dabaco: kết quả quý II đầy tích cực, thu về 82,4 tỷ đồng lãi sau thuế

Mặt khác, các hãng tàu và doanh nghiệp càng biển hiện nay đang có xu hướng liên minh, ngoài ra họ còn tự khai thác khép kín dịch vụ đã làm dấy lên mỗi lo ngại về sự cạnh tranh dâng cao, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng hải.