Khám phá  mô hình khởi nghiệp Xhome của chàng doanh nhân trẻ

491

Nội thất thông minh là một trong những xu thế đang thịnh hành nhất trong thời gian gần đây. Xu hướng này xuất phát từ mô hình khởi nghiệp nội thất Xhome của doanh nhân Nguyễn Tuấn Dũng.

Cuối năm 2013, khi quyết định khởi nghiệp và tiến hành nghiên cứu thị trường nội thất, Nguyễn Tuấn Dũng thấy rằng đa phần người dân vẫn ưa chuộng dùng nội thất có sẵn. Thậm chí, dòng nội thất đóng sẵn còn gần như thống trị thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận. Điều đó không phải là chưa từng xuất hiện nội thất thông minh ở thủ đô nhưng khi khảo sát các cửa hàng này, anh thấy đa phần các sản phẩm đều không được đẹp mắt, tính thẩm mỹ không cao.

ha nh tri nh khai pha thi truo ng no i tha t thong minh cu a gia m do c xhome
Doanh nhân Nguyễn Tuấn Dũng

Cũng trong lúc nghiên cứu thị trường, anh cũng đã phát hiện ra một điều mâu thuẫn. Đó là những sản phẩm nội thích thông minh xuất hiện tại thời điểm đó dù có giá thành cao nhưng lại chỉ phù hợp để trong các căn hộ nhỏ. Mà những người sở hữu căn hộ nhỏ lại có thu nhập không cao. Từ đó, anh quyết định xây dựng mô hình khởi nghiệp bằng việc kinh doanh nội thất thông minh.

Mục tiêu của mô hình khởi nghiệp này đó chính là đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hợp lý giá thành nhất có thể. Đồng thời, anh sẽ cố gắng thiết kế các đồ nội thất tiết kiệm không gian nhất nhưng vẫn đảm bảo phát huy hết công năng. Các sản phẩm của mô hình khởi nghiệp này cũng sẽ được nâng cao tính thẩm mỹ bằng việc đơn giản hóa nhưng vẫn hài hòa màu sắc. Đối tượng khách hàng của Xhome là những người có mức thu nhập trung bình.

ha nh tri nh khai pha thi truo ng no i tha t thong minh cu a gia m do c xhome
Một trong những nội thất thông minh do Xhome thiết kế và thi công

Nền tảng thành công đầu tiên của câu chuyện khởi nghiệp doanh nhân Nguyễn Tiến Dũng đó chính là sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của khách hàng. Số lượng sản phẩm được khách hàng đón nhận vô cùng lớn. Sau khi thành công trong việc bán lẻ, Tuấn Dũng ngay lập tức nghĩ đến việc mở rộng quy mô kinh doanh thành một thương hiệu chuyên nghiệp. Tháng 5/2014, Xhome chính thức ra đời với sự điều hành của 4 nhà sáng lập.

Không chỉ đi đầu trong trào lưu thiết kế nội thất thông minh, Xhome còn đi đầu trong việc áp dụng quảng cáo trên mạng xã hội và Fanpage để kinh doanh. Thời điểm năm 2014 là một thời điểm Facebook khá rộ ở Việt Nam, số lượng khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận là vô cùng lớn nhưng không phải mô hình khởi nghiệp nào cũng biết cách tận dụng thế mạng này.

Điều khó khăn nhất đối với Xhome đó chính là việc thiết kế và thi công bởi các xưởng sản xuất đã quen với việc làm theo các mẫu có sẵn nhưng nhờ sự thuyết phục của anh, dần dần mô hình Xhome cũng đã đi vào hoạt động ổn định và khách hàng luôn chủ động tìm đến.

Xem thêm: >> Chiến lược kinh doanh của các thương hiệu lớn khiến khách hàng mất niềm tin