Không như dự đoán, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ

349

Thay vì tăng đều như dự đoán của nhiều chuyên gia cà phê từ đầu tuần, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ 100 đồng tại tất cả các tỉnh thành của khu vực Tây Nguyên.

Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ 100 đồng

Tại tất cả các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ khoảng 100 đồng với mỗi kg. Đây là một dấu hiệu không quá tiêu cực nhưng cũng không mấy khả quan đối với những người hoạt động trong lĩnh vực cà phê. Theo đó, giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk giảm chỉ còn 33.800 đồng/kg, trong khi đó Lâm Đồng đã chạm mốc 33.000 đồng. Nếu giá cà phê ngày mai tiếp tục giảm, giá cà phê tại Lâm Đồng sẽ tụt xuống dưới mức 33.000 đồng.

Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ trên toàn thị trường
Giá cà phê hôm nay giảm nhẹ trên toàn thị trường

Trong khi đó tại Gia Lai và Đắk Nông, giá cà phê hôm nay vẫn giữ ở mức trung bình lần lượt là 33.600 đồng và 33.500 đồng.

Giá cà phê hôm nay tại cảng Thành phố Hồ Chí Minh được ghi nhận ở mức 1.462 USD/ tấn, giảm 3 USD.

Giá cà phê hôm nay trên Thế giới biến động nhẹ

Giá cà phê hôm nay trên thế giới được ghi nhận có biến động nhẹ. Giá cà phê Robusta và Arabica đều có biến động tuy nhiên ở hai hình thái trái ngược nhau. Tại sàn giao dịch cà phê Robusta London, giá cà phê hôm nay giảm nhẹ khoảng 3 USD/tấn,  tương đương 0.19%. Trong khi đó giá cà phê Arabica tăng nehj 1 usd cent/lb.

Theo thông tin trang Loop Jamaica, ông Audley Shaw – Bộ trưởng bộ nông nghiệp, Thương mại và Thủy sản của quốc gia này cho biết, chính phủ Jamaica sẽ tung ra các chiến lược mang tính dài hạn để những vấn đề đang tồn động về ngành công nghiệp cà phê nội địa của nước này sẽ được giải quyết triệt để.

Trong các giải pháp này, ông Audley nhấn mạnh về việc giải quyết các vi phạm thương hiệu cà phê Jamaica High Moutain và Jamaica Blue Moutain.

Các chiến lược này cần sự phối kết hợp từ nhiều cơ quan khác nhau, cụ thể là Cơ quan xúc tiến thương mại Jamaica, Cơ quan quản lí nông sản Jamaica cà Hiệp hội cà phê Jamaica cùng kí biên bản ghi nhớ về các giải pháp phát triển bền vững cho ngành cà phê nội địa – vốn là thế mạnh chủ chốt của ngành nông sản tại quốc gia này.

Kèm theo đó, ba cơ quan này cũng đã xây dựng những phương hướng hướng dẫn thực hiện các chiến dịch đẩy mạnh quảng cáo thương hiệu cà phê nổi tiếng của quốc gia này Jamaica Blue Moutain và Jamaica High Moutain.

Bên cạnh đó, các quốc gia này cũng tiến hành mở các trung tâm thử nghiệm hương vị cà phê với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu của nước này về đồ uống, cà phê tại các nhà hàng và khách sạn lớn.