LG quyết định chuyển nhà máy sản xuất smartphone sang Hải Phòng – Việt Nam

785

Sản xuất của Hàn Quốc trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm nhanh chóng trong 10 năm qua

LG

LG Electronics đã quyết định giảm khối lượng sản xuất điện thoại thông minh tại nhà máy của mình ở Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, kể từ tháng 6 này và tạm dừng hoạt động trong năm. Các khối lượng sẽ được sản xuất thay thế tại nhà máy của nó ở thành phố Hải Phòng – thành phố phía bắc Việt Nam.

Mục đích của việc di dời nhà máy là tăng lợi nhuận. Tính đến quý IV năm ngoái, lĩnh vực điện thoại thông minh LG Electronics đã ghi nhận khoản lỗ trong 15 quý liên tiếp, với khoản lỗ lũy kế lên tới 3 nghìn tỷ won (2,59 tỷ USD). LG Electronics hiện đang sản xuất điện thoại thông minh tại tổng số sáu địa điểm, bao gồm Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc (hai nhà máy) cùng với Pyeongtaek và Việt Nam. Shin Da-eun báo cáo trên hani.co.kr

Với khoảng 1.400 công nhân, nhà máy Pyeongtaek là một tháp kiểm soát cơ sở sản xuất toàn cầu, chủ yếu sản xuất điện thoại cao cấp, chiếm khoảng 15% tổng số điện thoại thông minh của LG Electronics. Dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển đến Việt Nam trong khi tháp điều khiển vẫn được giữ nguyên, các nguồn tin cho biết. Hải Phòng hiện đang có một số nhà máy cho các chi nhánh lớn của LG.

LG Electronics có kế hoạch phân công lại công nhân sản xuất điện thoại thông minh trong nước của mình cho các địa điểm sản xuất thiết bị khác tại các thành phố của Hàn Quốc như Changwon. Chiến lược này nhằm mục đích tăng hiệu quả bằng cách phân công lại công nhân cho các thiết bị mới có nhu cầu mạnh mẽ, bao gồm máy lọc không khí, máy sấy và thiết bị chăm sóc quần áo. Công ty đã thực hiện các bước để giảm bớt bằng cách phân công lại công nhân từ trụ sở dự án MC (lĩnh vực điện thoại thông minh) cho các bộ phận khác. Trụ sở dự án MC không có kế hoạch thuê bất kỳ nhân viên mới nào trong nửa đầu năm nay.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Strateg Analytics (SA), sản lượng của Hàn Quốc đã giảm từ 11,4% thị trường điện thoại thông minh thế giới năm 2008 xuống còn 1,3% vào năm 2018. Tính đến năm ngoái, Trung Quốc chiếm

70% sản lượng, tiếp theo là Ấn Độ và Việt Nam ở mức 13% và 10%, tương ứng.