Liên kết giữa các startup và nhà đầu tư còn nhiều khó khăn

54

VOV.VN – Một số dự án khởi nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm kêu gọi vốn đầu tư và nâng giá trị lên tới hàng triệu USD.

Thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ phát triển hơn 60 dự án khởi nghiệp và hơn 30 doanh nghiệp khởi nghiệp – startup là thông tin được đưa ra tại Tọa đàm “Kết nối nhà đầu tư và giải pháp hỗ trợ startup” do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 1/8.

Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ xác định là 1 trong 3 trung tâm khởi nghiệp lớn của cả nước. Từ năm 2017 đến nay, thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ gần 14 tỷ đồng triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp…

lien ket giua cac startup va nha dau tu con nhieu kho khan hinh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì Tọa đàm.

Các dự án khởi nghiệp tập trung vào những lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, giáo dục, công nghệ thông tin, giao thông vận tải, môi trường… Một số dự án khởi nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm kêu gọi vốn đầu tư và nâng giá trị lên tới hàng triệu USD. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo còn hạn chế; mối liên kết giữa các startup và nhà đầu tư còn nhiều khó khăn. 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố tiếp tục hỗ trợ kinh phí để các doanh nghiệp, các nhóm khởi nghiệp không ngừng sáng tạo, đổi mới công nghệ, nghiên cứu, chế tạo sản phẩm mới…

“Đà Nẵng mong muốn xây dựng trung tâm khởi nghiệp. Hiện thành phố đã có tiền, có đất và nếu Thủ tướng Chính phủ cho phép sẽ có không gian hoạt động. Nếu trong trường hợp cơ chế khó, các nhà đầu tư có thể làm việc đó và họ cũng chính là nhà đầu tư mạo hiểm”, ông Chinh cho biết./.

Link bài viết gốc Copy link https://vov.vn/khoi-nghiep/co-du-an-khoi-nghiep-hut-von-dau-tu-hang-trieu-usd-939443.vov