Mách mẹ cách hóa trang Halloween đơn giản cho bé

319

Halloween 2018 đang đến gần và các bé chắc chắn đang rất háo hức với các trò chơi hóa trang trong ngày này. Vậy làm cách nào để hóa trang Halloween thật đơn giản cho bé mà không mất quá nhiều chi phí.

Vẽ mặt chú hề

hóa trang halloween chú hề
Hóa trang halloween chú hề

Nhân vật chú hề vừa gần gũi với các bé thiếu nhi nhưng cũng vừa ghê sợ nếu biết cách hóa trang. Để hóa trang thành hình chú hề cho bé, đầu tiên mẹ phải tạo một đôi mắt thật lớn. Để tạo ra điều này hãy dùng sơn trắng tô quanh mắt bé để tạo hình, sau đó vẽ một đường kẻ màu xanh giữa hai bên mắt, hãy yêu cầu bé nhắm mắt để sơn không bị rơi vào trong mắt. Tiếp đó hãy vẽ miệng thật lớn bằng sơn đó rồi dùng sơn đen tô viền bên ngoài. Cuối cùng là vẽ má lúm bằng màu sơn trắng, nổi liền với miệng vừa vẽ. Vậy là mẹ đã hóa trang thành hình chú hề ma quái cho trẻ xong rồi đấy. Bước cuồi cùng là đội cho bé một bộ tóc giả màu xanh thật lớn và đội chiếc mũi mừng sinh nhật là nhân vật chú hề đã được hoàn thiện.

Vẽ mặt siêu nhân

hóa trang halloween siêu nhân cho bé
Khuôn mặt siêu nhân rất thích hợp với các bé trai

Cách vẽ mặt siêu nhân rất đơn giản nhưng vẫn giúp các bé trai vô cùng hứng thú. Để hóa trang siêu nhân cho bé, bạn chỉ cần dùng miếng bông mút thấm màu xanh rồi tô lên phần da hai bên mắt, tiếp tục dùng bút dạ đen vẽ đường viền xung quanh. Để làm nổi bật khuôn mặt bé, có thể dùng chì kẻ lông mày của mẹ và kẻ cho bé một bộ lông mày thật ấn tượng nhé. Điều cuối cùng cần làm để hoàn thiện bộ hóa trang Halloween này là choàng cho bé một tấm khăn màu đỏ. Với cách hóa trang siêu nhân này, bé sẽ có một halloween thật vui vẻ bên bạn bè của mình.

Hóa trang Halloween hình cô tiên

hóa trang halloween hình cô tiên
Hóa trang hình cô tiên rất thích hợp với các bé gái

Nếu như mẹ có con gái, còn chần chừ gì nưa mà không hóa trang mặt cô tiên cho bé. Cách hóa trang cô tiên cầu kì hơn một chút nhưng nếu mẹ khéo tay thì chuyện này cũng không quá khó khăn. Đầu tiên có thể dùng bút dạ hoặc cọ trang điểm đầu nhỏ để vẽ những đường uống lượn quanh mắt. Đầu tiên có thể kẻ những đường màu hồng rồi trải rộng ra hai bên thái dương. Sau đó dùng bông mút để vẽ má và thái dương màu các màu sắc hồng hoặc tím. Bạn có thể tìm mua cánh tiên và vương miện cho bé để bộ hóa trang thêm hoàn hảo nhé!

Hóa trang Halloween mặt sư tử

hóa trang halloween sư tử cho bé
Một chú sư tử vừa đáng yêu vừa dữ dằn sẽ làm cho Halloween cho bé thú vị hơn rất nhiều

Một chú sư tử vừa dữ dằn nhưng cũng không kém phần đáng yêu thì sao nhỉ? Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực chất khi hóa trang lại không quá khó như bạn tưởng tượng đâu. Đầu tiên, mẹ cần tô lên mặt bé màu vàng đẻ làm nền sau đó dùng các màu trắng, đen để trang trí. Sau khi tô nền mặt, dùng sơn trắng để vẽ mắt bé tạo đôi mắt thật to, sau đó vẽ miệng và dùng màu sơn đen để vẽ râu, mũi và viền mắt. Để cho sinh động hơn, mẹ có thể dùng màu sơn đỏ để vẽ râu và lông mày.

Bước cuối cùng để có một bộ hóa trang Halloween hoàn hảo đó là gắn thêm một đôi tai màu vàng là xong.

Hi vọng với cách hóa trang Halloween như trên, các mẹ có thể giúp bé có một Halloween thật đáng nhớ.