Mê làm đẹp, bỏ phiên dịch mở mô hình khởi nghiệp riêng

79

Nguyễn Thị Hạnh là một cô gái xinh đẹp, tài năng và đang có một công việc phiên dịch với mức lương cao ở nước ngoài. Vì niềm đam mê kinh doanh, chị đã về Việt Nam thành lập mô hình khởi nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp.

Hành trình khởi nghiệp của chị Hạnh bắt đầu từ khi chị xác định được rõ ràng đam mê của mình và quyết tâm thực hiện nó. Từ khi học lớp 4, chị đã nhận ra mình yêu thích làm đẹp và thậm chí đã tự mua mĩ phẩ về để tập tành trang điểm. Tuy vậy, khi lớn lên, chị lại không theo đuổi đam mê của mình ngay mà trở thành một phiên dịch viên công tác tại nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị sinh sống tại Đài Loan và Nhật Bản, theo đuổi công việc dịch thuật tiếng Trung và tiếng Nhật, kinh doanh trong lĩnh vực máy công nghệ công nghiệp. Đồng thời gian đó, chị cũng kinh doanh trong mảng cặp sách, ví da và các loại mĩ phẩm.

Năm 2010 có thể nói là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời chị để dẫn đến việc thành lập một mô hình khởi nghiệp như hiện tại. Thời gian đó, chị đóng vai trò là một nhà phân phối sản phẩm làm đẹp trung gian, tuy nhiên sản phẩm lại không được đón nhận như chị mong đợi, từ đó chị quyết định thành lập mô hình khởi nghiệp một cách nghiêm túc và đầu tư hết mức cho nó.

me lam dep phien dich vien roi nuoc ngoai ve viet nam de kinh doanh
Chân dung CEO Kimmy Group Nguyễn Thị Hạnh

Để có được thành công như hiện tại, chị Hạnh đã phải đánh đổi rất nhiều khi chấp nhận từ bỏ việc kinh doanh cặp sách, ví da vốn đang mang lại nguồn thu nhập khá lớn cho mình. Việc từ bỏ này giúp chị tập trung cho công việc kinh doanh sản phẩm ngành làm đẹp hơn. Năm 2010, chị Hạnh rời nước ngoài về Việt Nam thành lập một thẩm mĩ viện mang tên Kimmy. Sau hơn 1 năm, chị tiếp tục thành lập Kimmy Group – thương hiệu đã gắn bó với chị đến thời điểm hiện tại.

Mô hình khởi nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt

Thành công đến với bất cứ người khởi nghiệp nào cũng đều phải trải qua đủ chông gai. Với chị Hạnh cũng không ngoại lệ. Khi Kimmy mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam, nó không được đón nhận. Thời điểm đó, không có nhiều phụ nữ tập trung và quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp, đồng thời cũng không có quá nhiều người có nhu cầu làm đẹp. Những khó khăn đến với một người vừa mới từ một đất nước khác về như chị cứ thế ập đến dồn dập khi đội ngũ nhân sự được chị mời về cũng còn non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để tháo gỡ khó khăn cho mô hình khởi nghiệp của mình, chị phải kiên trì và nỗ lực rất nhiều, giải quyết từng vấn đề nhỏ. Đối với nhân viên của mình, chị luôn lắng nghe, chia sẻ, coi họ như những người thân, người bạn của mình. Nhờ sự cố gắng không ngừng, hiệ nay Kimmy đã trở thành một trong những thương hiệu có tiếng trên thị trường làm đẹp dựa vào việc cung cấp mỹ phẩm và các thiết bị làm đẹp. Các công nghệ làm đẹp hàng đầu đều được thương hiệu này đưa vào áp dụng.

Xem thêm: >> Hàng loạt mô hình kinh doanh mới xuất hiện khiến Grab dè chừng