Mô hình khởi nghiệp bằng nghề nuôi ong của chàng trai Phú Thọ

214

Sau khi tốt nghiệp Đại học, chàng trai Đỗ Nguyên Đức không ở lại thủ đô phồn hoa mà trở về quê xây dựng một mô hình khởi nghiệp của riêng mình.

Năm 2010, chàng cử nhân của Đại học sư phạm trở về quê mang theo khát vọng dạy con chữ cho trẻ em nghèo quê mình. Tuy nhiên, sau một vài năm anh nhận ra mình không có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Thời điểm đó Đức loay hoay tìm một con đường phát triển cho mình, sau cùng anh quyết định nối nghiệp cha mình, lên rừng nuôi ong. Ý tưởng làm giàu này của Đức không nhận được nhiều sự ủng hộ của anh em, bạn bè nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi mô hình khởi nghiệp này.

Chàng trai Đỗ Nguyên Đức rất tâm huyết với nghề nuôi ong

Khi anh Đức chia sẻ ý tưởng làm giàu này, nhiều người không khỏi gièm pha và ngờ vực vì một cử nhân tại trường Đại học danh giá như anh, mất đến 4 năm theo học tại Hà Nội lại quyết bỏ bằng tốt nghiệp qua một bên để lên rừng nuôi ong. Tuy nhiên, anh không bận tâm đến những điều đó mà vẫn quyết tâm theo cha lên rừng.

Cha của anh vốn là một người khá thành công trong nghề nuôi ong rừng nên ông rất ủng hộ quyết định con trai mình. Đồng thời, kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm cũng được ông chia sẻ với anh Đức một cách vô cùng tâm huyết. Được sự ủng hộ của cha, cộng với quyết tâm làm giàu, anh Đức luôn cố gắng học hỏi để có thể phát triển một mô hình khởi nghiệp vững mạnh hơn nữa.

Đàn ong cho thu nhập 20-25 triệu đồng mỗi tháng

Sau 5 năm cố gắng và nỗ lực, đàn ong của gia đình anh đã tăng lên rất nhiều so với trước, đưa anh trở thành một trong những tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu ở địa phương. Khi số lượng ong đã đạt yêu cầu, anh chuyển chúng lên rừng phòng hộ để tiện cho việc hút mật hoa rừng. Để có thể nuôi được những đàn ong khỏe mạnh không phải là một điều dễ dàng bởi nuôi ong cần phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết cũng như tập tính sinh hoạt của loài này.

Cứ 15 ngày đàn ong lại cho ra mật một lần với sản lượng hơn 100 lít mỗi tháng. Hiện tại, thu nhập của anh dao động từ 20-25 triệu đồng. Để có thể thu hút dược khách hàng, quan trọng nhất vẫn là sản phẩm tới tay họ như thế nào. Trên thị trường không thiếu những địa điểm bán mật ong nhưng mật ong của anh vẫn được khách hàng tin tưởng do là mật ong sạch, tận dụng  nguồn mật hoa tự nhiên ở vùng núi cao để cho ra sản phẩm chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng.

Xem thêm: Ý tưởng làm giàu từ phở cuốn của chàng trai Việt trên đất Úc